5 Mặt trời kỳ ảo cùng xuất hiện trên bầu trời Gia Lai

07/09/2019 - Lượt xem: 2,122

Sáng 17/3, nhiều người dân Gia Lai thích thú chứng kiến hiện tượng kỳ lạ và hiếm gặp khi có tới 5 Mặt trời xuất hiện cùng lúc.

Sáng nay 17/3, trên mạng xã hội rầm rộ lan truyền nhiều hình ảnh được cho là chụp trên bầu trời thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên. Theo đó, xung quanh Mặt trời có một quầng sáng tròn bao quanh nhìn giống như cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau.

Cứ mỗi khoảng trên quầng sáng tròn lại nổi lên một điểm sáng nhìn như Mặt trời tí hon khác. Một số người đếm được có tất cả khoảng 5 điểm sáng như thế, có người đếm được tới 7 Mặt trời.

5mattroi1
Người dân đếm được có tất cả 5 Mặt trời. (Ảnh: Yan)
Chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này, nhiều người không quên dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh chia sẻ cho mọi người.

 

Anh Tô Xuân Thanh (28 tuổi ở TP.Pleiku, Gia Lai; một người chứng kiến hiện tượng này) cho biết: “Từ nhỏ đến giờ đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến hiện tượng kỳ thú như thế này. Sau khi chứng kiến, tôi liền lấy điện thoại chụp lại rồi chia sẻ cho bạn bè cùng xem”.

5mattroi2
Nhiều người dân thích thú đăng ảnh lên mạng xã hội. (Ảnh: Yan)
Hiện tượng quầng sáng lạ quanh Mặt trời xuất hiện khi thời tiết quá nóng khiến nhiều người hiếu kỳ. Theo mô tả, nhiều người thậm chí còn quan sát thấy những đám mây trắng xen giữa khoảng cách giữa Mặt trời và quầng sáng. Cùng với đó, nền trời bên trong vòng tròn trở nên sậm màu lạ thường.

Trước hiện tượng lạ thường này, một số chuyên gia nhận định nguyên nhân là do nhiệt độ tăng cao khiến chiết suất các lớp không khí thay đổi đột ngột nên tia sáng bị khúc xạ mạnh tạo thành một vòng tròn khép kín.

 

Video 5 mặt trời xuất hiện tại pleiku GIA LAI

Theo Dân Việt

>>>Em bé người ngoài hành tinh bị bỏ rơi tại Mexico và khu vực 51 bí ẩn của Mỹ
>>>Các nhà khoa học tìm ra bằng chứng thuyết phục về câu chuyện “Moses chia biển”
>>>Ảnh chụp năm 1917 gây tranh cãi về “du hành thời gian”
>>>Đã có bằng chứng cho thấy vũ trụ này là giả lập, Elon Musk đã đúng