7 con quỷ sở hữu quyền năng mạnh mẽ nhất trong truyền thuyết Solomon

29/07/2019 - Lượt xem: 4,889

Vua Solomon ( 974 – 931 TCN)

Solomon sinh vào khoảng năm 974 trước Công nguyên. Solomon là vị vua thứ 3 của Israel. Là con trai của vua David, Solomon đã thống trị đế chế trải dài từ Euphrates tới mỏm Bắc của Vịnh Aqaba. Vua Solomon thành lập vương quốc Edom và được mệnh danh là “nhà thống trị vĩ đại nhất của Israel”. Ông là người xây dựng ngôi đền đầu tiên của người Do Thái ở Jerusalem, sở hữu một lượng vàng lớn và là tác giả của cuốn Book of Proverbs, Ecclesiastes và The Song of Songs. Solomon trị vì Israel trong gần 40 năm trước khi băng hà vào năm 931 trước Công nguyên.

solomon2

Năm 12 tuổi, ông được cha, vua David, truyền lại ngôi báu. Theo kinh Cựu Ước, Đức Chúa Trời xuất hiện và phán với Solomon: “Hãy xin điều ngươi muốn ta ban cho ngươi!”. Solomon thưa: “Xin Chúa ban cho con sự khôn ngoan và hiểu biết để con lãnh đạo muôn dân vì ai có thể cai trị dân tộc lớn lao này của Chúa”. Đức Chúa Trời phán rằng: “Vì ngươi có lòng như vậy, không xin giàu có, của cải, danh vọng, mạng sống của những kẻ thù, và cả tuổi thọ cho mình, mà xin sự khôn ngoan và hiểu biết để cai trị muôn dân dưới mình nên ta sẽ ban cho ngươi. Ta cũng sẽ ban cho ngươi của cải, giàu có, danh vọng mà không một vị vua nào trước hay sau ngươi được như vậy”.

Những lời hứa của Đức Chúa Trời đã được thực hiện. Sự khôn ngoan, thành công và của cải của Solomon tăng lên ngoài sức tưởng tượng. Về của cải, nếu đổi ra đồng đôla ngày nay thì vị vua này đã trở thành “nghìn tỷ phú”, thực sự ông là người giàu nhất thế gian. Ngoài số vàng dự trữ trị giá hàng trăm tỷ đô la theo giá thị trường ngày nay, ông còn sở hữu 4.000 chuồng ngựa, xe ngựa và thuê đến 12.000 người giữ ngựa. Những người trị vì các quốc gia trên khắp thế giới tìm kiếm các lời khuyên của ông và trả thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, khi vào tuổi trung niên, ông bắt đầu vi phạm những quy luật, nguyên tắc và chiến lược ông đã thu nhận được một cách khôn ngoan trong sách Châm Ngôn. Do đó, thành công và hạnh phúc ông đạt được đã tan thành mây khói. May thay, ông đã sao chép lại phần lớn những quy tắc sống quý giá của mình trong sách Châm Ngôn đó.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng quen thuộc về truyền thuyết 72 con quỷ của Solomon. Vậy đâu là con quỷ mạnh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
1. Baal

Solomon 1

Đứng thứ nhất trong 72 con quỷ của Solomon, Baal mang tước hiệu Vua và là con quỷ mạnh nhất. Trong thần thoại Canaan, hắn là một vị thần nhưng sau đó trở thành thiên thần sa ngã và rồi là quỷ. Tên của hắn có nghĩa là "Chúa Tể". Trong 72 con quỷ của Solomon, hắn là vị vua thống lãnh phương Đông, chỉ huy 66 quân đoàn quỷ dữ.

Baal được miêu tả là có thể ban cho chủ nhân khả năng tàng hình, sự thông thái. Hắn xuất hiện với cái đầu của người, ếch hay mèo, đôi khi cả ba. Hắn có giọng nói rất khàn.

2. Astaroth

Solomon2

Astaroth đứng thứ 29 trong 72 con quỷ của Solomon. Trước khi sa ngã, hắn là một thiên thần có cấp bậc rất cao trên thiên đường. Dưới địa ngục, Astaroth là một đại công tước, canh giữ kho báu và lãnh đạo 40 quân đòan quỷ. Trong nhiều ghi chép cổ, hắn được coi là một trong ba con quỷ mạnh nhất cùng với Beelzebub và Lucifer.

Theo cuốn Từ điển Địa ngục, Astaroth mang hình dáng một thiên thần đẹp đẽ, cưỡi trên một con rồng và ở tay là một con rắn. Muốn triệu hồi và nói chuyện với hắn, người triệu hồi phải đeo một chiếc nhẫn bạc ở tay trái và luôn giữ gần mặt mình. Hắn nắm giữ những bí mật của quá khứ, hiện tại, tương lai, thậm chí có thể tiết lộ cách tiêu diệt những con quỷ khác trừ bản thân mình.

3. Beleth

Solomon 3

Beleth từng là một Quyền thần giữa các thiên thần trước khi sa ngã. Dưới địa ngục, hắn đứng thứ 13, là một vị vua tàn nhẫn và vô cùng quyền năng. Hắn cưỡi trên một con ngựa trắng với dàn nhạc vây quanh. Muốn triệu hồi Beleth mà không khiến hắn tức giận, người triệu hồi phải dùng môt cây dậy từ cây dẻ và vẽ một hình tròn hoặc tam giác rồi chỉ về hướng đông nam. Beleth phải được chào đón như một vị vua với sự lễ nghi và tôn trọng. Nếu sợ hãi, người triệu hồi sẽ đánh mất sự tôn trọng của hắn ngay.

Theo truyền thuyết, để xoa dịu Beleth, người triệu hồi có thể dâng cho hắn một chai rượu và cầu xin sự hợp tác.

4. Paimon

Solomon 4

Gần đây, với sự xuất hiện của bộ phim Hereditary – Di Truyền, nhiều người đã có cơ hội biết đến tên con quỷ này hơn. Painmon là một trong những vị vua quyền năng nhất địa ngục, hắn vô cùng thân cận với Lucifer. Trước khi sa ngã, Paimon từng là một Quản thần.

Paimon xuất hiện dưới hình dạng một người đàn ông cưỡi lạc đà, đeo vương miệng. Hắn có giọng nói ồm ồm, rất to. Hắn hiểu biết về âm nhạc cũng như nhiều môn khoa học khác và có khả năng nhìn thấu mọi bí mật. Paimon chỉ huy 200 quân đoàn quỷ dưới địa ngục.

5. Asmodeus

Solomon 5

Asmodeus cũng là một vị vua của địa ngục trong 72 con quỷ của Solomon, tuy nhiên hắn lại được biết đến nhiều hơn cả. Hắn tượng trưng cho tội dục vọng, trước khi sa ngã hắn từng là một Luyến thần – cấp bậc cao nhất của các thiên thần. Asmodeus đươc đưa đến diện kiến vua Solomon bởi Beelzebub. Hắn nói với vị vua rằng vương quốc của ngài sớm sẽ bị chia cắt, loạn lạc, và con người sẽ thờ phụng quỷ. Vị vua rất thận trọng với Asmodeus, trói buộc hắn bằng chiếc nhẫn ma thuật của mình. Hắn đã lừa phỉnh vị vua để ngài tháo chiếc nhẫn ra và đưa cho hắn. Vua Solomon sau đó bị đày ải khỏi Jerusalem, Asmodeus lên chiếm ngai vàng và vứt chiếc nhẫn xuống biển.

Bởi vậy trong nhiều tài liệu, người xưa vẫn đưa những cảnh báo cạnh nghi thức triệu hồi Asmodeus. Hắn có thể rất xảo quyệt và khó lường, phá vỡ các khế ước, triệu hồi hắn là điều hoàn toàn không nên.

6. Belial

Solomon 6

Belial được coi là kẻ lãnh đạo của quỷ dữ, đứng thứ 68 trong 72 con quỷ của Solomon. Hắn gieo rắc sự tàn ác và tội lỗi cho con người, đặc biệt là sự lầm lạc tình dục, gian dâm, dâm đãng. Trong truyền thuyết, hắn là thiên thần được tạo ra thứ hai, chỉ sau Lucifer, đôi khi còn được coi là Satan hoặc Kẻ chống đối Chúa (Antichrist).

Belial xuất hiện dưới hình ảnh một thiên thần đẹp đẽ, cưỡi trên cỗ xe được kéo bởi những con rồng lửa, cách nói chuyện dễ gần. Tuy vậy hắn thường phá vỡ những lời hứa của mình với người triệu hồi.

7. Balam

Solomon 7

Balam là cựu thành viên của quân đoàn Quản Thần, sau đã trở thành một trong các thiên thần sa ngã, lãnh đạo 40 quân đoàn quỷ dữ. Balam là con quỷ thứ 51 trong 72 con quỷ của Solomon.

Balam là một vị vua độc ác và quyền năng. Hắn có đầu của một con bò, một người và một con cừu đực, có đuôi bò sát, mắt đầy lửa. Hắn cưỡi trên một con gấu hung tợn (trong vài bản mô tả, hắn khỏa thân) và có một con chim ó đậu trên tay. Hắn nói khàn khàn, đưa ra những câu trả lời về quá khứ, hiện tại, tương lai. Hắn cũng có thể ban tặng khả năng tàng hình hoặc trí tuệ cho con người.

Nguồn: Helino