Ai là chúa tể địa ngục của Ai Cập cổ đại

10/09/2019 - Lượt xem: 931

Osiris là một trong những vị thần quyền lực, nổi tiếng nhất của người Ai Cập cổ đại. Vị thần có da màu xanh này chính là chúa tể địa ngục và cai quản thế giới bên kia.

Chúa tể địa ngục Osiris của người Ai Cập thời cổ đại được mô tả mang hình dáng của một người đàn ông quấn trong vải ướp xác và mũ miện trắng gắn lông chim. Thần Osiris cai quản thế giới bên kia - nơi linh hồn người chết sẽ đến sau khi qua đời. Địa ngục do thần Osiris cai quản khá giống với Trái đất nhưng lại tồn tại nhiều yếu tố kỳ lạ như hồ Lửa và tường Sắt.

chuatedianguc
Osiris là một trong những vị thần quyền lực, nổi tiếng nhất của người Ai Cập cổ đại.

Để đến được thế giới bên kia của thần Osiris, linh hồn phải vượt qua 7 cánh cửa. Mỗi cánh cửa có những quái vật nửa người, nửa thú vô cùng đáng sợ canh giữ. Nếu là người thuần khiết và thật thà thì trái tim sẽ nặng bằng trọng lượng với chiếc lông vũ. Khi ấy, họ sẽ được bước vào vương quốc của vị thần Osiris. Ngược lại, nếu là người có nhiều tội lỗi và có nhiều tham vọng thì trái tim sẽ nặng hơn chiếc lông vũ. Khi ấy, linh hồn người chết bị quỷ Ammut ăn thịt.

Không chỉ là chúa tể địa ngục, Osiris còn là thần của sự tái sinh và màu mỡ. Người Ai Cập cổ tin thần Osiris đã ban cho họ đại mạch. Đây là một trong những cây lương thực chủ chốt.

Thần Osiris cũng được miêu tả là dạy người Ai Cập cách làm nông nghiệp, nghệ thuật, tôn giáo, luật pháp, đạo đức...

Nguồn: Kienthuc

>>>10 điều kỳ lạ bạn sẽ trải nghiệm khi con mắt thứ ba khai mở
>>>Các linh hồn được sinh ra và đầu thai chuyển kiếp trong vũ trụ để làm gì?
>>>Tìm hiểu về luân xa và các vị trí của chúng trên cơ thể con người
>>>Ma quỷ là gì, cách nào trừ tà ma tốt nhất và tránh bị trêu ghẹo?