Bạn có thể truy cập hơn 12 triệu trang tài liệu mật về UFO, điệp viên của CIA

25/08/2020 - Lượt xem: 479

Giờ đây ai với máy tính và mạng Internet cũng có thể đọc tài liệu tối mật của CIA!
Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã công bố hơn 12 triệu trang tài liệu từng được xếp vào loại tối mật lên mạng. Khối tài liệu, các mẩu tin, các bức thư và các báo cáo bao gồm một loạt các chủ đề kì lạ và thú vị xảy ra từ năm thập niên 40: các cuộc chạm trán UFO, công thức mực tàng hình của điệp viên, cuộc điều tra về nhà ngoại cảm Uri Geller, thậm chí các tài liệu về dự án nghiên cứu tẩy não MK-Ultra cũng được tiết lộ.

Khối tài liệu, các mẩu tin, các bức thư và các báo cáo bao gồm một loạt các chủ đề kì lạ và thú vị xảy ra từ năm thập niên 40: các cuộc chạm trán UFO, công thức mực tàng hình của điệp viên, cuộc điều tra về nhà ngoại cảm Uri Geller...

Bạn có thể truy cập kho tài liệu này tại trang Web =>> CIA Reading Room. Trang này thậm chí còn có thanh tìm kiếm nội bộ. Việc các thông tin này được công bố có thể đem lại nhiều lợi ích cho các nhà nghiên cứu, hàn lâm, khoa học, các nhà báo và chắc chắn là những người ưa thích thuyết âm mưu.

Thực chất, về lí thì các tài liệu này đã có thể được truy cập bơi đại chúng từ năm 1995, tuy nhiên khi đó chúng chỉ được lưu trữ trong 4 chiếc máy tính trong một căn phòng nhỏ tại Kho lưu trữ Quốc gia tại Maryland và phòng này chỉ mở từ 9 giờ sáng đến 4 rưỡi chiều.

Việc các thông tin này được công bố có thể đem lại nhiều lợi ích cho các nhà nghiên cứu, hàn lâm, khoa học, các nhà báo và chắc chắn là những người ưa thích thuyết âm mưu.

CIA bị ép buộc mở rộng phạm vi truy cập cho các tài liệu này sau một vụ kiện tụng từ tổ chức phi lợi nhuận MuckRock năm 2014. Năm 2015, tổ chức này nhận được câu trả lời rằng trong vòng 6 năm họ sẽ nhận được toàn bộ cơ sở dữ liệu này trên 1.200 đĩa CD nếu họ trả 108.000 USD.

Tuy khá là tốn thời gian và đĩa CD nhưng hãy nhìn xem, giờ đây ai với máy tính và mạng Internet cũng có thể đọc tài liêu tối mật của CIA!
Nguồn: Genk