Bí ẩn 'dấu chân của quỷ' reo rắc nỗi ám ảnh ở Anh

29/05/2020 - Lượt xem: 350

Vào năm 1855, người dân ở Devon, Anh bàng hoàng phát hiện nhiều dấu chân bí ẩn xuất hiện trên nền tuyết trắng, tường nhà, mái nhà... Những dấu chân này không giống như của bất cứ loài động vật nào khiến người dân cho rằng chúng là 'dấu chân của quỷ'.

chanquy1
" Dấu chân của quỷ" xuất hiện tại Devon, Anh vào sáng 8/2/1855. Cụ thể, sau khi có trận bão tuyết lớn vào tối hôm trước, người dân khi thức dậy vào buổi sáng phát hiện những dấu chân bí ẩn trên tuyết dày.

chanquy2

Không chỉ phát hiện dấu chân ở trên đường đi, người dân còn tìm thấy những dấu chân ở trên tường nhà, mái nhà, đống rơm, thân cây...

chanquy3

Những dấu chân bí ẩn đi theo một hướng nhất định có chiều rộng khoảng 7,6 cm và chiều dài khoảng 10,2 cm.

chanquy4

Thậm chí, nhiều dấu chân xuất hiện quanh một số ngôi nhà giống như sinh vật bí ẩn nào đang rình rập những người bên trong.

chanquy5

Một số dấu chân xuất hiện trên đường rồi bất ngờ dừng lại trước khi biến mất ở nơi vắng vẻ.

chanquy6

Sau khi quan sát kỹ các dấu chân bí ẩn trên, người ta nhận thấy chúng khá giống móng guốc nhọn của động vật.

chanquy7

Thế nhưng, loại móng guốc này không phù hợp với bất cứ loài động vật nào từng được biết đến.

chanquy8

Thêm nữa, các động vật có móng guốc mà con người biết đến không thể leo trèo, di chuyển và để lại dấu chân trên mái nhà, đường ống nước, các bức tường...

chanquy10

Chính vì vậy, người dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Thậm chí, về sau, người ta còn truyền nhau lời đồn rằng đó là những "dấu chân của quỷ".

chanquy9

Nhà chức trách và các chuyên gia vào cuộc điều tra và tìm hiểu nguồn gốc của những dấu chân bí ẩn trên. Tuy nhiên, họ không thể giải đáp những dấu chân đó có thực sự là của ma quỷ để lại hay không. Vì vậy, đến nay, bí ẩn này vẫn chưa tìm được câu lời giải thích chính xác.

Nguồn: Kienthuc