Bùa Miêu Quỷ - Thứ tà thuật đáng sợ của Trung Quốc xưa

28/09/2019 - Lượt xem: 1,730

Thế giới tà thuật luôn là một ẩn số đối với con người bởi những điều bí ẩn đến đáng sợ mà không ai có thể giải thích!
Thế giới tà thuật chứa nhiều điều thần bí với đủ thể loại bùa chú, bùa ngải khác nhau, khiến nhiều người khi nhắc tới những thứ này không khỏi hoảng sợ và có phần rùng mình.

Có những loại bùa được dùng như một “vật phẩm phong thủy” trong nhà để cầu may mắn, tài lộc, nhưng cũng có những loại bùa chỉ cần nhắc đến thôi đã thấy sự ma quái và ghê rợn. Ví dụ như là Thiên Linh Cái, Kuman Thong (Quỷ Linh Nhi), Ngải,...

bbuchu1

Kuman Thông, Thiên Linh Cái,...những loại bùa chú đáng sợ hiện nay

Nhưng hẳn là ít người từng nghe qua loại bùa ngải đáng sợ được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc thời xưa, đó chính là Miêu Quỷ hay còn được gọi là Ma Mèo.

bbuchu2

Miêu Quỷ loại bùa chú đáng sợ của Trung Quốc thời phong kiến

Người ta nói rằng, khi một con mèo già được các phù thủy cổ đại lựa chọn để nuôi, chúng sẽ bị giết và được yểm những thứ tà thuật lên người để giúp những linh hồn ác quỷ có thể trú ngụ lên cơ thể những con mèo đã chết. Từ đó có thể sử dụng những con mèo này như một loại bùa ngải để đi hại người.

Được biết đây là một loại bùa chú vô cùng đáng sợ, nếu nó được yểm vào ai thì người đó sẽ trải qua những thứ đạng sợ nhất rồi từ từ héo mòn mà chết. Thứ tà thuật đáng sợ này được sử dụng rộng rãi vào thời đại phong kiến Trung Quốc đặc biệt là vào thời nhà Tuỳ, theo đó Độc Cô Hoàng Hậu đã từng sử dụng qua loại bùa ngải này.

bbuchu3

Người ta nói rằng khi một ai đó bị yểm Miêu Quỷ, ban đầu tứ chi sẽ đau nhức rồi từ từ lan tới cơ thể và cuối cùng trái tim của họ sẽ đau đớn quằn quại như đang bị ngàn kim châm chích vào. Nếu gặp phải triệu chứng này thì Miêu Quỷ đang nuốt chửng các cơ quan nội tạng của họ, người đó sẽ nôn ra máu và nhanh chóng chết sớm.

Ngoài ra, bên cạnh nỗi đau thể xác thì người bị yểm cũng phải chịu đựng những đả kích về tinh thần vô cùng lớn, họ luôn sống trong một nỗi sợ vô hình, ăn không ngon ngủ không yên, "sống không bằng chết".

bbuchu4

Miêu Quỷ không chỉ để dùng để trả thù, nguyền rủa đối thủ cho đến chết (những người mà người yểm bùa không thể làm gì ở thế giới thực) mà nó còn có khả năng cầu tiền tài, danh vọng và phú quý cho người yểm thứ bùa này.

Tuy nhiên để cầu được tiền tài và phú quý thì cũng phải đánh đổi lại mạng sống của một người nào khác có tiền tài như người yểm mong muốn. Nếu thuật yểm thành công thì tiền tài, địa vị và danh vọng của người bị yểm sẽ được chuyển hết sang cho người yểm theo một cách thức huyền bí nào đó.

bbuchu5

Chỉ những người phát hiện sớm thì mới có khả năng chữa trị, còn những người đã bị Miêu Quỷ ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng thì cũng đành bó tay. Để giải được thứ bùa này thì cần những người có thuật pháp cao, dùng hỗn hợp cam thảo dây (hay cây tương tư), cây thầu dầu, một quả bã đậu và một ít chu sa kết hợp cùng một số thuật pháp để thi giải lên người bị yểm.

Về sau vì có quá nhiều vấn đề lớn phát sinh do sử dụng Miêu Quỷ nên triều đình nhà Tuỳ đã ban bố lệnh nghiêm cấm xử dụng thứ tà thuật vô nhân tính này. Những ai còn bàn tán, truyền bá hay sử dung Miêu Quỷ nếu phát hiện đều sẽ bị đưa đi lưu đày ở biên cương. Vì vậy, mà đến nay còn rất ít người biết đến thứ bùa ngải này.

Nguồn: Lostbird - sohu