Có bằng chứng khẳng định quái vật biển thực sự tồn tại?

18/10/2019 - Lượt xem: 997

Một nghiên cứu mới đã cung cấp những bằng chứng chứng minh sự tồn tại của loài sinh vật tưởng chừng chỉ có trong thần thoại.

Từ thế kỷ 18, dân đi biển đã truyền tai nhau câu chuyện về nỗi kinh hoàng mang tên Kraken - con quái vật xúc tu khổng lồ chuyên đánh chìm tàu bè trên biển.

quaivat

Mark McMenamin, một nhà cổ sinh vật học đến từ Đại học Mount Holyoke bang Massachusetts, Mỹ, cho biết ông đã phát hiện ra một số dấu hiệu có thể chứng minh sự tồn tại của loài Kraken.

quaivat2

Sự hiện diện của một mô hình xúc tu có thể chứng minh sự tồn tại của loài thủy quái Kraken. (Ảnh: Dailymail)

Trong quá trình nghiên cứu hóa thạch loài thằn lằn cá khổng lồ (hay còn gọi là ngư long), McMenamin tìm thấy bằng chứng về một con Kraken dài tới 30m, xuất phát từ vết thương mà nó gây ra cho con thằn lằn cá đó. Bằng cách kiểm tra vị trí và đặc điểm các dấu vết trên những mảnh xương còn sót lại của 9 sinh vật thuộc họ thằn lằn cá được tìm thấy ở bang Nevada (Mỹ), ông bắt đầu có những nghi ngờ đầu tiên.

quaivat3

Con quái vật xúc tu khổng lồ chuyên đánh chìm tàu bè trên biển. (Ảnh: Dailymail)

Trước đó, người ta vẫn nghĩ loài động vật với phần đầu và chiều dài giống cá heo này đã bị giết chết bởi một sinh vật phù du độc hại trong vùng nước nông. Nhưng McMenamin lại tin rằng nguyên nhân cái chết không hề đơn giản như vậy.

quaivat4

Con quái vật xúc tu khổng lồ chuyên đánh chìm tàu bè trên biển. (Ảnh: Dailymail)

Những dấu vết trên xương cho thấy chúng không bị giết chết cùng một lúc. Từ đó, ông tiến hành sắp xếp lại trật tự của xương và đưa ra giả thuyết về một sinh vật thuộc loài bạch tuộc như Kraken đã dìm chết hoặc làm gãy cổ chúng. Ngoài ra, McMenamin cũng nhận thấy những con vật này sau khi chết được mang đến nơi khác có thể là đến hang ổ của Kraken vì có dấu hiệu của các xúc tu.

quaivat5

Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ý hoài nghi khi cho rằng lời giải thích này không khác gì sự phỏng đoán và chỉ đơn giản là bằng chứng gián tiếp.

Mặc dù vậy, McMenamin nói ông đã sẵn sàng và khá tự tin vào những bằng chứng tìm được. Kết quả được trình bày tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội địa chất Hoa Kỳ ở Minneapolis.

Nguồn : Khoahoc/Dailymail
>>>Bộ ảnh tiết lộ về người ngoài hành tinh bị che giấu suốt 60 năm qua
>>>Những chuyện chưa kể về bãi tha ma ít người biết dưới cầu Long Biên
>>>6 dấu hiệu trên cơ thể chứng tỏ bạn có thể trở thành phù thủy
>>>Video phỏng vấn người ngoài hành tinh ở trung tâm không quân của Mỹ vào năm 1950