Con muỗi to khổng lồ ở Argentina!

03/02/2020 - Lượt xem: 671

Đây là bức ảnh gây sốt mạng xã hội trong những ngày qua - một con muỗi to khổng lồ! Con muỗi này được một người tại Argentina chụp lại sau khi nó bay vào nhà, nhiều người dùng đã sớm liên tưởng con muỗi này như bước ra từ bộ phim Jumaji hay The Mist.

muoi

Anh Ezequiel Lobo - người đã chụp tấm hình và đăng tải trên Twitter với dòng trạng thái: "Nhìn xem kích cỡ của con muỗi vừa bay qua cửa sổ nhà tôi này. Nó xuất hiện như một vị thần và mẹ tôi thì hoảng sợ lấy bình RAID xịt vào nó."

Anh nói thêm: "Tôi chưa từng tìm thấy thứ gì tương tự trên mạng. Liệu chăng nó là một loài đột biến do phóng xạ Chernobyl hay tôi đang ở trong bộ phim Jumanji?"

Lobo sau đó đã đặt con muỗi to khổng lồ này bên cạnh một con muỗi thường để so sánh. Rốt cuột đã có người phát hiện ra loài muỗi này là gì. Người này nói: "Con nhỏ hơn bên phải là muỗi vằn Aedes Aegypti và nó có thể truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da và Zika … con khổng lồ bên trái là Psorophora ciliata và nó không mang theo bệnh truyền nhiễm."

muoi1
Theo chuyên gia côn trùng Michael H. Reiskind thì Psorophora ciliata là loài muỗi bản địa ở miền đông Hoa Kỳ và thường xuất hiện sau lũ. Ông cho biết nó rất dữ và cắn rất đau nhưng không thường mang theo bệnh truyền nhiễm. Nó chỉ gây nguy hiểm đối với những ai bị dị ứng.

Theo đại học Florida (tiểu bang thường thấy loài muỗi Psorophora ciliata) thì loài muỗi này còn được biết đến với tên gallinipper (loài côn trùng lớn cắn rất đau) hay gallinipper chân xù và thuộc họ muỗi nước lũ. Muỗi nước lũ hay đẻ trứng ở vùng trùng thấp với đất ảm và cỏ rậm rạp.

Tuy nhiên, liệu con muỗi trên có phải là Psorophora ciliata hay không thì thông tin này vẫn chưa xác thực.

Nguồn: Tinhte - Theo: Twitter; Ladbible
https://tinhte.vn/thread/con-muoi-to-khong-lo-o-argentina.3076889/