Cực sốt: Trùm Hitler còn sống sau Chiến tranh thế giới 2?

08/03/2020 - Lượt xem: 811

Trùm phát xít Hitler được biết đến là đã tự sát ở Berlin, Đức ngày 30/4/1945. Thế nhưng, một giả thuyết cho rằng, Hitler giả chết và đào tẩu khỏi Đức vào những ngày cuối Thế chiến 2. Lời đồn này xuất phát từ việc có nhân chứng tuyên bố nhìn thấy Hitler sau khi chiến tranh kết thúc.

hit1
Vào ngày 30/4/1945, trùm phát xít Hitler được biết đến là đã tự sát bằng cách dùng súng bắn vào đầu trong hầm ngầm ở Berlin, Đức.

hit2

Nhà độc tài Hitler quyết định tự kết liễu tính mạng trước khi quân đội Liên Xô tiến vào. Không những vậy, Hitler còn sai cấp dưới dùng gần 100 lít xăng để thiêu xác ông để không rơi vào tay quân Đồng minh.

hit3

Theo đó, khi quân đội Liên Xô tiến vào hầm ngầm của Hitler, người ta chỉ tìm thấy hài cốt không nguyên vẹn của trùm phát xít gồm có xương sọ và xương hàm.

hit4

Nhiều nhà khoa học, chuyên gia muốn tiến hành nghiên cứu những phần còn lại của thi hài Hitler do Liên Xô cất giữ nhưng gặp nhiều khó khăn, thậm chí là khó tiếp cận.

hit5

Do các chuyên gia không có những câu trả lời cụ thể về thi hài của Hitler nên một bộ phận dư luận tin rằng, trùm phát xít Hitler không tự sát vào tháng 4/1945. Thay vào đó, Hiler đã trốn khỏi Đức trước khi quân đội Liên Xô tiến vào.

hit6

Nguyên nhân khiến tin đồn này lan truyền ngày càng nhiều xuất phát từ việc một vài nhân chứng tuyên bố nhìn thấy Hitler tại Argentina sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

hit7

Thêm nữa, một số tài liệu giải mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng hé lộ sự thật rằng Mỹ, Anh và Argentina từng chung tay cùng điều tra tung tích của Hitler sau năm 1945.

hit8

Vì vậy, các cuộc điều tra về số phận của Hitler tiếp tục diễn ra vào những năm 1950, với sự chú ý tập trung chủ yếu vào Argentina.

hit9

Quả thực giới chức trách phát hiện một số tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã ẩn náu ở Argentina sau khi Thế chiến 2 kết thúc. Người ta còn tìm thấy một bức tượng bán thân của Hitler.

hit10

Từ những điều này, ngày càng có nhiều người hoài nghi rằng có lẽ Hitler thực sự sống ẩn dật ở Argentina sau Thế chiến 2.
Nguồn: Kienthuc - theo Mirror
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/cuc-sot-trum-hitler-con-song-sau-chien-tranh-the-gioi-2-1350373.html