Dấu tay bí ẩn ‘không thể xóa mờ’

01/10/2019 - Lượt xem: 1,327

Dấu tay kỳ lạ trên khung cửa sổ này là của một lính cứu hỏa quả cảm người Chicago đã hy sinh thân mình trong khi làm nhiệm vụ. Nó không hề bị phai mờ dù đã dùng mọi biện pháp lau rửa.
Cận kề cái chết

dautay
Ngày 18/4/1924 là một ngày làm việc bình thường tại Cục cứu hỏa Chicago. Lúc này, người lính cứu hỏa Francis Leavy đang lau một ô cửa sổ. Cả buổi sáng anh đều buồn bã một cách bí ẩn. Không trò chuyện, không mỉm cười thân thiện với đồng nghiệp như mọi ngày. Chỉ có bầu không khí u ám, chết chóc bao quanh anh.

Đột nhiên, Francis nói với mọi người về dự cảm mình sẽ chết trong ngày hôm đó. Các đồng nghiệp ngay lập tức cười phá lên và cho rằng Francis đang bị hoang tưởng do mệt mỏi quá mức. Nhưng họ đã lầm…

Thảm kịch diễn ra

dautay2

Hiện trường vụ cháy khiến Francis Leavy thiệt mạng

Chuông điện thoại báo cháy bắt đầu reo thông báo về một đám lửa lớn đang bùng phát tại Curran Hall, một tòa nhà 4 tầng cách Cục cứu hỏa vài dãy phố.

Những người lính cứu hỏa ngay lập tức có mặt và chiến đấu với ngọn lửa từ hai phía của tòa nhà. Trên tầng, những nạn nhân vẫn còn đang bị mắc kẹt và rơi vào tình trạng thiếu oxy do ngạt khói. Lính cứu hỏa ngay lập tức dùng thang tiếp cận và giải cứu được một số người. Tuy nhiên, ngọn lửa bắt đầu lan rộng một cách bí ẩn xuống các tầng dưới khiến cho cả tòa nhà chìm trong biển lửa. Phần mái và các bức tường lần lượt sập xuống, mọi người bị thiệt mạng do rơi từ trên cao, trong đó có Francis Leavy.

Dấu tay bí ẩn

dautay3

Sau vụ tai nạn, có rất nhiều người thiệt mạng, những người còn sống cũng bị chấn thương nặng. Nguyên nhân của vụ cháy sau đó được điều tra là do phóng hỏa. Một doanh nghiệp nhỏ ở tầng dưới tòa nhà đã phóng hỏa để che giấu các gian lận về tiền bảo hiểm.

Vụ việc tưởng như đã khép lại nhưng kỳ lạ thay, sáng hôm sau những người lính cứu hỏa đã nhìn thấy một dấu tay trên ô cửa sổ mà Leavy đã lau ngày hôm trước. Các đồng nghiệp của Leavy đã thuê người lau cửa kính dùng chất tẩy rửa cực mạnh nhưng dấu vân tay của Leavy vẫn không bị xóa mờ. Cuối cùng, những người lính cứu hỏa quyết định sẽ giữ lại dấu tay như một kỷ niệm để tưởng nhớ Francis Leavy. Không may là vào ngày 18/4/1944, đúng 20 năm sau ngày Leavy qua đời, một cậu bé giao báo đã ném báo vào ô cửa sổ làm vỡ ô kính, dấu tay ám ảnh vì thế mà biến mất.

Nguồn : TH/Historicmysteries

>>>Sợi dây thừng tồn tại 3.200 năm trong mộ cổ Ai Cập mà không hề hư hại: Nguyên nhân là gì?
>>>Phát hiện vi mạch 250 triệu năm do người ngoài hành tinh để lại
>>>"Albert bé nhỏ" - một trong những thí nghiệm khủng khiếp nhất trong lịch sử
>>>Người phụ nữ nhìn thấy mặt người biến dạng thành rồng