Đây là cách tra tấn hủy diệt tinh thần khủng khiếp nhất lịch sử!

14/03/2020 - Lượt xem: 2,139

Tù nhân bị áp dụng biện pháp tra tấn này sẽ hoảng loạn và căng thẳng đến phát điên. Thế nhưng, họ không được phép chết để thoát khỏi "địa ngục" khủng khiếp này.

anthanh1

Không máu me, không đánh đập hay sử dụng mọi dụng cụ tác động lên tù nhân, những biện pháp tra tấn tinh thần khủng khiếp như tra tấn trắng, biệt giam, giọt nước tử thần (tra tấn bằng giọt nước)... đều được xem là những phương pháp tác động vô cùng mạnh mẽ lên tâm trí của người bị tra tấn.

Nó có khiến người ta từ bứt rứt, căng thẳng đến hoảng loạn, điên cuồng và rồi chỉ mong được chết để tự giải thoát khỏi chốn "địa ngục trần gian".

Trong chuỗi những biện pháp tra tấn tinh thần khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại, ngoài ba biện pháp nêu trên, còn có một biện pháp tra tấn khủng khiếp khác chưa gọi tên.

Đó chính là: Tra tấn bằng âm thanh.

anthanh2
Tra tấn âm thanh - Một trong những biện pháp tra tấn tinh thần khủng khiếp nhất lịch sử. Hình minh họa.

Tra tấn âm thanh - Biện pháp hủy diệt tinh thần có từ thời Aztec cổ đại

Xuất hiện cách đây khoảng 500 năm, biện pháp tra tấn bằng âm thanh nguyên thủy này được bộ lạc Aztec phát minh và gọi với cái tên "Lời thì thầm của Thần chết" (Death Whistle).

Chuyện kể rằng, để làm nhụt ý chí chiến đấu của kẻ thù lăm le xâm lược lãnh thổ của mình, người Aztec đã sử dụng đầu lâu để tạo ra âm thanh "Death Whistle" đáng sợ trước mỗi trận chiến.

Đêm đêm, những chiến binh can đảm nhất của Aztec sẽ bí mật tiếp cận doanh trại của kẻ thù và tạo ra loạt âm thanh "Death Whistle", khiến cho kẻ thù từ hoang mang, khiếp sợ đến mất tinh thần chiến đấu.

Ngày nay, Mỹ đã biết cách "biến tấu" "Death Whistle" thành biện pháp tra tấn tinh thần khủng khiếp, khiến cho những tù nhân ngoan cường nhất cũng phải nhanh chóng đầu hàng và khai nhận mọi thông tin.

Câu hỏi đặt ra là: Người ta đã dùng loại âm thanh nào để tra tấn? Và âm thanh đó hủy diệt tinh thần tù nhân như thế nào? Tại sao nó lại đủ sức phá hủy mọi ý chí kiên cường nhất của con người?

Mời bạn theo dõi.

Là một trong những biện pháp tra tấn tinh thần được các nhà ngục thời xưa sử dụng (nhưng chưa tinh vi bằng CIA ngày nay), tra tấn âm thanh thời này được thực hiện bằng việc người ta sẽ cho tù nhân nghe hàng loạt tiếng ồn khó chịu vào mỗi đêm trong một khoảng thời gian dài.

Nếu bị làm phiền một, hai ngày có lẽ chẳng vấn đề gì, nhưng khi những âm thanh khó chịu lặp đi, lặp lại hàng tháng trời thì những "đau đớn" về tinh thần sẽ rất khủng khiếp.

Tra tấn âm thanh hủy diệt con người như thế nào?

Theo các nhà khoa học, giới hạn nghe của con người dao động từ 0 đến 125 decibel (dB). Nếu vượt ngưỡng âm thanh này, tai con người sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Với mục đích bắt tù nhân đầu hàng và khai nhận những thông tin quý giá, CIA không dại gì mà bắt tù nhân nghe những âm thanh quá ngưỡng cho phép cả.

Lượng âm thanh mà họ cho tù nhân nghe là 79 dB (tương đương với tiếng ồn của phương tiện trong một thành phố đông đúc).

anthanh3
Ngưỡng nghe của tai người dao động từ 0 đến 125 decibel (dB). Hình minh họa.

Một người từng là tù nhân và bị áp dụng biện pháp tra tấn âm thanh kể lại rằng: Họ nhốt tôi vào căn phòng tối trong vòng một tháng trời rồi cho tôi nghe một bài hát liên tục trong 45 phút. Sau 45 phút tra tấn, họ cho tôi nghỉ 7 giây. Rồi lại tiếp tục tra tấn. Cứ thế trong vòng 1 tháng dài đằng đẵng.

Cứ như vậy, tôi cảm giác mình như vừa bị biệt giam vừa bị tiếng nhạc kinh khủng kia cào xé tâm can. Có những lúc tôi tưởng mình quỵ ngã. Tôi phát điên và chỉ muốn chết ngay lúc đó.

Còn gì khủng khiếp hơn khi biện pháp tra tấn này là sự kết hợp đáng sợ của biệt giam và nghe những âm thanh khủng khiếp lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài?

Bóng tối và âm thanh, chúng kết hợp với nhau khiến mọi giác quan và ý thức của con người như bị thui chột. Điên cuồng, hoảng loạn sẽ khiến ngay cả những người "sắt đá" nhất cũng phải đầu hàng!

anthanh4
Âm thanh nghe quá nhiều sẽ làm người ta phát điên. Hình minh họa.

Một trong những người thực hiện biện pháp tra tấn này cho biết, họ không bắt tù nhân nghe thể loại nhạc nặng (âm thanh chói tai) mà phát những bài nhạc thuộc thể loại hip-hop, rock, rap và ở một cường độ nhất định.

Họ sẽ phát nhạc liên tục trong 24 giờ và chỉ cho nghỉ khoảng 5 đến 10 giây sau mỗi 45 phút phát nhạc. Với lượng âm thanh và tần suất nghe như vậy, não bộ của tù nhân sẽ như điên cuồng và lao như chiếc xe mất phanh. Ý chí và suy nghĩ của họ lúc đó gần như không thể hoạt động như bình thường.

Và khi tù nhân không thể chịu nổi, lúc đó, chính lúc đó, chúng tôi sẽ vào tra khảo.

anthanh5
Âm thanh có sức hủy diệt khủng khiếp lên con người. Hình minh họa.

Dĩ nhiên, người ta sẽ sử dụng các biện pháp để tù nhân không thể tự tử trong khi đang chịu biện pháp tra tấn này.

Biện pháp tra tấn này cho ta thấy, việc phải chịu đựng một "cực hình" liên tục ngày này qua ngày khác cũng khiến con người ta khó mà chịu đựng nổi.

Đó là chưa kể đến việc, nghe quá nhiều sẽ khiến thính giác của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng. Bởi vậy, trong cuộc sống, chúng ta nên biết dung hòa mọi thứ. Điều gì nhiều quá cũng không tốt.
Nguồn: Soha