Đi săn hà mã, Pharaoh Tutankhamun bị 'thủy quái' giết chết thảm thương?

27/03/2020 - Lượt xem: 335

Nguyên nhân tử vong của pharaoh Tutankhamun đến nay vẫn là chủ đề gây tranh luận gay gắt. Trong số những giả thuyết về cái chết của Vua Tut nổi tiếng Ai Cập, một số người tin rằng ông hoàng này tử vong do bị thủy quái tấn công khi đi săn hà mã.

di san ha ma 1

Pharaoh Tutankhamun hay còn gọi Vua Tut nổi tiếng Ai Cập được biết đến là ông hoàng băng hà khi còn rất trẻ (18 tuổi).

di san ha ma 2

Vua Tut qua đời sau 9 hoặc 10 năm trị vì đất nước. Nguyên nhân tử vong của vị pharaoh huyền thoại của Ai Cập là một bí ẩn lớn "đánh đố" nhân loại suốt nhiều thập kỷ qua.

di san ha ma 3

Cái chết của Vua Tut ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà đến nay giới khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Điều này xuất phát từ việc xác ướp của Tutankhamun có những dấu vết của chấn thương nặng.

di san ha ma 4

Trong số này, các chuyên gia phát hiện những vết nứt tại xương đùi của Vua Tut. Theo nghiên cứu, vết thương này có vào vài ngày trước khi nhà vua Ai Cập băng hà.

di san ha ma 5

Vì vậy, nhiều chuyên gia đồng tình rằng, Tutankhamun gặp một tai nạn xe ngựa nghiêm trọng khiến phần đùi bị tổn thương. Do không được điều trị đúng đắn, Tutankhamun băng hà do vết thương ở đùi bị nhiễm trùng.

di san ha ma 6
Thế nhưng, một số nhà nghiên cứu không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng, trên xác ướp của Tutankhamun có dấu hiệu của việc gãy nhiều xương sườn. Đặc biệt, trái tim của Vua Tut không được ướp xác như những xác ướp khác.

di san ha ma 7

Những chi tiết này khiến giới chuyên gia cho rằng vết thương ở ngực mới thực sự là nguyên nhân khiến Tutankhamun tử vong.

di san ha ma 8

Vào thời điểm ấy, săn hà mã là thú vui của nhiều pharaoh Ai Cập. Vua Tut cũng rất thích đi săn "thủy quái" này.

di san ha ma 9

Người ta cho rằng, trong quá trình đi săn, Tutankhamun bị một con hà mã khổng lồ tấn công và gây ra vết thương chí mạng. Sau vài ngày nằm trên giường bệnh, ông hoàng này băng hà.

di san ha ma 10

Đây chỉ là giả thuyết. Để kiểm chứng và xác thực quan điểm này, giới chuyên gia dự định thực hiện nhiều nghiên cứu khác trên xác ướp Tutankhamun để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn : Trithucvn

>>>Vì sao thi hài Vua Tutankhamun bốc cháy ngùn ngụt khi ướp xác?
>>>Những sự thật về Ai Cập cổ đại, tất cả đều rất khác với những gì chúng ta từng biết
>>>Vì sao xác ướp pharaoh Ai Cập được đặt trong nhiều lớp quan tài?