Một bệnh nhân người Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng chưa rõ nguyên nhân

26/01/2020

Một bệnh nhân nữ người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng vào ngày 23/1 đã bất ngờ tử vong vào ngày 25/1.
Ngày 26/1, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, cho biết 1 nữ bệnh nhân người Trung Quốc bất ngờ tử vong ngoại viện nhưng hiện chưa xác định nguyên nhân cuối cùng dẫn đến cái chết.

benhnhan1

Theo đó, bà Li Yan (SN 1954, trú TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 23/1.

Đến 3h50 ngày 25/1, bà Li Yan nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với tình trạng ngưng hô hấp, ngừng tuần hoàn, da niêm mạc tím tái, phổi không thông khí, huyết áp không đo được và tử vong ngay sau đó.

Bác sĩ Thạnh cho biết theo chẩn đoán của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nguyên nhân tử vong nghĩ nhiều đến nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến cái chết.

benhnhan1
Khu vực cách ly 6 người Trung Quốc bị sốt cao ở Đà Nẵng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cũng cho hay bà Li Yan có tiền sử bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp. Bệnh nhân này cũng hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện, triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. Người nhà cho biết trước khi nhập viện thì bị mệt.

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xác định nữ bệnh nhân người Trung Quốc sau khi nhập cảnh Đà Nẵng thì tham quan thành phố đồng thời lưu trú tại 1 khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Ngoài ra, bác sĩ Thạnh cho hay bà Li Yan đến Đà Nẵng từ TP Nam Ninh cách TP Vũ Hán 1.200km. Đây là nơi chưa phát hiện trường hợp người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang bùng phát ở Vũ Hán gây ra.

Ngành Y tế Đà Nẵng cũng xác định 236 người đi cùng chuyến bay VJ8859 từ Trung Quốc đến Đà Nẵng cùng bà Li Yan hiện sức khỏe vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường.

Trong ngày 26/1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, cũng xác nhận đang cách ly 6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam, 1 người cộng hòa Séc vì bị sốt trên 38 độ C.
Nguồn: Trithuctre
http://ttvn.vn/thoi-su/mot-benh-nhan-nguoi-trung-quoc-tu-vong-tai-da-nang-chua-ro-nguyen-nhan-82020261124238370.htm