Giả thuyết mới về Bigfoot và những đứa con lai

08/07/2019 - Lượt xem: 890

Bigfoot hay còn có tên là Sasquatch, là một sinh vật huyền bí chỉ được đồn đãi hoặc phóng đại qua các phương tiện truyền thông. Theo những báo cáo của những nhân chứng từng đã nhìn thấy, nó là một sinh vật cao lớn từ 2 đến 3 mét nặng trên 200 kg, với dáng bề ngoài nữa người, nữa khỉ với bộ lông dày màu đen hoặc nâu sẩm. Sở dĩ sinh vật huyền bí này được đặt tên là Bigfoot, bởi vì người ta từng phát hiện những dấu chân tương tự con người nhưng có kích thước khổng lồ với bề ngang 20 cm và dài đến 60cm, được cho là của Bigfoot để lại.


Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của Bigfoot như đó là một nhánh của linh trưởng khổng lồ, vượn người cổ, người ngoài hành tinh …và có thể là một chứng bệnh gây kích thước tăng trưởng bất thường của con người.

Hội chứng Beckwith – Weidemann là một chứng bệnh của tuyến thượng thận liên quan đến kích thước khổng lồ của con người. Nếu sự bất thường này xảy ra ở con người thì nó cũng có thể có ở người anh em xa xưa của chúng ta và các loài khác. Bigfoot có thể là một nhánh của con người có tuyến thượng thận lớn và kích thước khổng lồ của loài này không có gì là bất thường, điều này là tự nhiên dưới góc độ giải phẫu học và đã từng xảy ra tương tự ở giống người Neanderthal.


Petrus Gonsalvus (1648), được biết như trường hợp đầu tiên của hội chứng Hypertrichosis

Stephan Bibrowski, còn có tên Người đàn ông có mặt sư tử.

Gigantism (một điều kiện đặc trưng bởi sự tăng trưởng quá mức và chiều cao đáng kể trên trung bình) và Hypertrichosis (còn gọi là hội chứng Ambras – là một số lượng bất thường của sự phát triển tóc trên cơ thể) là hai vấn đề liên quan đến gen quyết định những đặc điểm bất thường của những con người “tiêu chuẩn”. Điều gì sẽ xảy ra nếu gen của một gia đình “tiêu chuẩn” nào đó bao gồm cả 2 đặc điểm trên, không lông và thể trạng thấp kết hợp với to cao và lông dày?

Chỉ một chuyện gì đó xảy ra như một nhiễm sắc thể bị xóa sổ, nhân bản hay đặc điểm lặn và bất cứ người nào đó cũng trông khác đi. Vì vậy, nếu Bigfoot là một loài có đặc điểm trên chúng sẽ hoàn toàn khác với chúng ta khi sở hữu cùng lúc tuyến thượng thận lớn và chứng Hypertrichosis.

Điều này sẽ trở nên ly kỳ hơn nếu Bigfoot giao phối với con người và tạo ra các giống lai. Không có lý do gì để đắn đo, nếu chúng đơn giản là một biến thể của một nhánh con người và giao phối với giống người tổ tiên của chúng ta. Bằng chứng là giống người Homo sapiens đã từng phối giống với cả người Denosvans và người Neanderthal.

big6

Gần đây các nhà khoa học đã chứng minh được đã có sự giao phối giữa người Neaderthalvà Homo Sapiens (tổ tiên người hiện đại)

Làm thế nào chúng ta nhận biết được một giống người lai? Chúng ta vẫn thường thấy những người to cao bất thường và một số khác có đầy lông lá kỳ dị, thế nhưng bạn đã biết đến một gia đình hypertrichosis (Hội chứng người sói) vào thời Trung cổ? Liệu có thể nào tất cả thành viên trong một gia đình đó bị ảnh hưởng bởi gen di truyền? Tại sao chúng ta không tìm thấy những trường hợp tương tự ở đâu nữa?

Chúng ta hãy cùng nhìn vào quá khứ để tìm hiểu xem liệu giống người lai là có cơ sở hay không. Nếu hàng đống các báo cáo tìm thấy các bộ xương khổng lồ là chính xác, và nếu những giống người khác từng đã giao phối với tổ tiên của chúng ta, thì những dấu vết còn lại có thể được tìm thấy trong gen. Nếu những nghi ngờ về hai hàm răng, chiều cao và Polydactyly (di tật dư ngón tay, ngón chân) là sự thật, thì những bất thường khác của con người cũng có thể được di truyền từ gen. Tương tự như thế, nếu chúng ta nghiên cứu những đặc điểm được thể hiện bởi nhiểm sắc thể, chúng ta có thể học hỏi thêm về thể chất và sinh lý cũng như những đặc điểm trong quá khứ có từ những giao phối ngoại lai.

Hãy xem xét trường hợp của Julia Pastrana sống tại Sinaloa, Mexico từ năm 1834 to 1860. Mắc chứng Hypertrichosis : người cô phủ đầy các lớp lông dày Hai hàm răng nhô ra như vòm miệng của loài khỉ

Julia sau đó kết hôn với một người đàn ông bình thường và sinh ra một đứa bé trai có thể trạng giống hệt cô tuy sống không được lâu. Julia cũng chết ngay sau khi sinh vì các biến chứng. Vào thời điểm đó, các bác sĩ hoàn toàn bối rối nghĩ rằng cô là một giống con lai của đười ươi và con người. Điều đáng ngờ hơn là nguồn gốc của Julia rất bí ẩn. Một người đàn ông đã mua cô từ một phụ nữ có thể là mẹ cô. Cha cô hoàn toàn không xác định được. Người đàn ông sau này đã dạy cho Julia biết chơi nhạc và nhảy múa để mua vui thiên hạ như một phụ nữ dị nhân có râu. Cô đã học đọc và viết được một số ngôn ngữ, lớn lên và sau đó kết hôn với người đàn ông này. Đứa bé được sinh ra với thể trạng như cô và qua đời chỉ ba ngày sau đó. Julia cũng không qua khỏi sau khi gặp các biến chứng khi sinh nở.

Điều kinh khủng là gã chồng ghê tởm này đã ướp xác cả hai mẹ con và đem ra triển lãm cho công chúng. Sau nhiều sự kiện kinh khủng, thân xác cô mới được đưa trở lại Mexico và chôn cất tại Sinaloa de Leyva , quê nhà.

Julia có thể là bằng chứng duy nhất về giả thuyết người lai với Bigfoot. Ai là cha của cô? Ông ta có phải là một Bigfoot hay mang trong người hội chứng hypertrichosis (người sói) được di truyền từ một gia đình duy nhất vào thời Trung cổ. Tất cả các câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp.

Nguồn: MT/TH