Giới thiệu về các hồ sơ mật của tổ chức 0440

29/07/2019 - Lượt xem: 4,377

Series này là một tập hợp các hồ sơ liên quan tới các vụ việc, hiện tượng siêu nhiên, dị thường do một tổ chức bí mật của Hoa Kỳ tên là 0440 trực tiếp điều tra và thu thập.

Các hồ sơ này lần đầu được đăng tải trên Reddit Nosleep bởi một account có tên là Organizing_Secrets, và bằng cách nào những tài liệu này rơi vào tay anh ta, có ai đó đứng sau giật dây, hay toàn bộ mục đích của việc công bố những thông tin này, sẽ được hé lộ dần dần khi số lượng hồ sơ tăng thêm.

Riêng mình thì thấy chỉ bản thân nội dung từng hồ sơ cũng thú vị rồi, nên muốn dịch và chia sẻ với mọi người. Đọc và đánh giá thế nào, có tin hay không thì còn phụ thuộc vào mỗi người đọc.

Lưu ý : trong bài viết sẽ đan xen chú thích của người dịch

Một vài thông tin do tổ chức 0440 cung cấp, một đặc vụ được cử ra để trả lời câu hỏi cho mọi người, anh ta hi sinh sau 2 tháng làm công việc này, đây là những gì anh ta để lại........

LỜI GIỚI THIỆU BÍ ẨN CỦA ĐẶC VỤ PA chuyên gia về các sinh vật huyền bí

Cách đây hơn 1 năm, trên Reddit Nosleep xuất hiện một account tên là ParanormalAdvisor (mình gọi tắt là PA). Anh ta tự nhận mình là một đặc vụ làm việc cho một tổ chức bí mật có nhiệm vụ điều tra, nghiên cứu, săn tìm, bắt giữ và tiêu diệt các entity (thực thể huyền bí, các sinh vật đến từ các chiều không gian khác). Được sự cho phép của cấp trên, anh ta lập một thread để mọi người hỏi anh ta bất kỳ điều gì liên quan đến các hiện tượng dị thường và anh ta sẽ trả lời (dĩ nhiên là trả lời trong chừng mực cho phép vì anh ta phải tuân theo các quy tắc đã được đặt ra bởi cấp trên khi họ quyết định công bố những thông tin này). Đây là lời giới thiệu ở thread của anh ta (phần giới thiệu này bị mod xóa ở thread bên reddit nosleep, nhưng mình vẫn tìm được phần chưa bị xóa ở reddit forum):

Quái vật. Sinh vật dị thường. Entity (thực thể huyền bí). Quỷ dữ.

Dù bạn gọi chúng bằng cái tên gì, chúng đều tồn tại ngoài kia. Bạn và tôi đều biết điều đó.

Trong phần lớn chiều dài lịch sử nhân loại, chúng ta chạy trốn khỏi những sinh vật đó. Co rúm lại trước sức mạnh của chúng. Chúng ta sợ hãi. Một trong số chúng có thể xóa sổ toàn bộ nhiều ngôi làng. Ngoại trừ một số entity lương thiện, chúng ta hoàn toàn không có khả năng tự vệ.

Tình trạng đó không còn nữa.

Chúng ta đã đạt tới thời điểm khi mà công nghệ của chúng ta, khả năng của chúng ta, không chỉ làm cân bằng cuộc chơi, mà còn đưa chúng ta lên dẫn trước. Lần đầu tiên, những người đàn ông và phụ nữ của các tổ chức bí mật khác nhau đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù.

Nếu chúng quyết định mở một Rift (kẽ nứt không gian) vào thế giới của chúng ta, thì chúng ta sẽ tiến vào thế giới của chúng thông qua chính kẽ nứt không gian đó, với sấm sét và súng. Chúng đang bắt đầu hiểu rằng chúng ta không phải là con mồi. Chúng ta không còn bị săn đuổi.

Chúng đang bắt đầu hiểu rằng giờ đây, chúng ta mới là kẻ đi săn.

Tôi được lệnh trả lời gần như tất cả các câu hỏi nào mà các bạn có thể có về các hiện tượng siêu nhiên.

Sau khi PA lập thread đó, có rất nhiều thành viên reddit nosleep đã vào hỏi anh ta. Quá trình hỏi và trả lời diễn ra trong phần comment của thread đó. Đến tầm khoảng hơn 2 tháng sau thì account PA không thấy hoạt động nữa, chỉ có một comment cuối cùng do một đặc vụ khác log in vào tài khoản và thông báo là PA đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Mình thấy thông tin mà PA đưa ra khá thú vị, nên dịch lại các đoạn đối thoại đó và post lên đây. Đọc và đánh giá thế nào, tin hay không là còn tùy thuộc vào mỗi người đọc.

Phần định nghĩa tên và các loại entity do PA cung cấp, cùng một vài thông tin chung khác, được mình tách riêng ra thành một dạng như chú giải ở dưới. Các khái niệm khác, PA có giải thích thêm trong quá trình hỏi và trả lời, nếu có từ nào chưa được dịch ngay bên cạnh, bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm trong trình duyệt để tra cứu.

Lưu ý là tất cả các phần chữ màu xám là chú thích của người dịch.

Một số khái niệm đặc biệt

Supernatural và Paranormal: Supernatural là các vấn đề liên quan tới linh hồn, hồn ma, spirit nói chung. Còn Paranormal là các vấn đề liên quan tới entity.

Artifact: Các đồ vật có liên quan tới entity hoặc có những tính chất, đặc tính khác thường không thuộc về thế giới này.

Dimension và plane: đều có thể hiểu là chiều không gian, tuy nhiên plane thì nhỏ hơn và nằm trong dimension.

Soul và spirit: theo từ điển thì khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là linh hồn, hồn ma. Theo PA thì mỗi người đều có 1 soul và 1 spirit. Khi người đó chết đi thì soul luôn luôn chuyển tới một thế giới khác, trong khi spirit lưu lại thế giới này trong một số trường hợp.

Way, Rift và Gate: đều là các loại kẽ nứt không gian, kiểu như một dạng cánh cổng kết nối và cho phép di chuyển qua lại giữa 2 chiều không gian.

Hạt P, Hạt S, Hạt E, vật chất S, vật chất E, vv…: các loại hạt (giống kiểu hạt cơ bản trong vật lý) và vật chất ở các chiều không gian khác.

Súng P, súng S, vv…: các loại súng và vũ khí sử dụng hỏa lực có liên quan tới các hạt và vật chất tương ứng ở trên.

Đạn Psyk: một loại đạn đặc biệt có khả năng sát thương với phần lớn các entity.

Straight Steel và Straight Silver: vũ khí có lưỡi sắc bén, thẳng, trơn láng, làm bằng bạc hoặc thép.

Threshold: một dạng như đường ranh giới bảo vệ nhà cửa hoặc các khu vực linh thiêng khỏi bị các entity xâm phạm và tấn công.

True Faith: niềm tin lớn lao vào một điều gì đó mà một người có thể hy sinh bản thân vì nó (ví dụ như niềm tin tôn giáo, vv…)

Aura: trường điện sinh học luôn luôn phát ra xung quanh mỗi người.

Phase: hiện tượng một entity di chuyển một vật thể hay một cá nhân từ chiều không gian này sang chiều không gian khác một cách nhanh chóng.

cám ơn vnsharing chia sẻ bài viết

DANH SÁCH HỒ SƠ

Một hồ sơ ngắn
Hồ sơ số 11.1: Căn phòng số 184
Hồ sơ số 11.2: Căn phòng số 184
Hồ sơ chữ A: Một câu chuyện nhỏ tốt đẹp    
Hồ sơ số 12: Cuộc giải phẫu 89    
Hồ sơ số 13: Sự may rủi
Hồ sơ số 14: Hội kín Watchers of the Red Star

Hồ sơ số 15: Virus 2K
Hồ sơ số 16: Helvetinjärvi, Phần Lan
Hồ sơ số 17: Một kiểu Mannequin khác
Hồ sơ số 18: Dự án Architect    

Hồ sơ số 19: Cuộc phỏng vấn Cassondra Bailey    
Hồ sơ số 20 : Đội săn ma Lyndhurst