Hồ sơ số 12: Cuộc giải phẫu 89

14/08/2019 - Lượt xem: 3,073

Case File #12 The Vivisection 89
Hồ sơ số 12: Cuộc giải phẫu 89

Hồ sơ: 089-162

Ngày: 18/03/1997

Địa điểm: Cơ sở nghiên cứu bí mật

Đối tượng: Nhiều người khác nhau

Entity: The Winged Being (Thực thể có cánh)

Ghi chép của người trợ lý trong cuộc giải phẫu này.

hs12

Tôi tin rằng ngày hôm nay mình đã phạm phải một tội lỗi lớn. Trong trường đại học y, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về lịch sử. Hiện lên trong đầu tôi ngay lúc này là những cuộc giải phẫu động vật diễn ra ở châu Âu trong thế kỷ 17 và các vụ tra tấn được thực hiện trong Chiến tranh thế giới thứ II dưới danh nghĩa phục vụ nghiên cứu khoa học. Ngay lúc này đây, Jade Dragon đang gây ra một số tội ác khủng khiếp đi ngược lại với cấu trúc di truyền của loài người, tất cả chỉ nhằm giành được những ưu thế vượt trội hơn *1 . "Làm một vài việc kinh khủng để hoàn thành thật nhiều việc tốt đẹp, có ích". Trên lý thuyết thì điều đó nghe có vẻ ổn, nhưng tôi không biết liệu tôi có thể tha thứ cho những gì mình đã làm hay không.

Vì đây là một báo cáo thực tế về những gì đã xảy ra, tôi sẽ cố gắng hết sức để tường thuật lại mọi chuyện, dùng lý trí của mình chứ không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến. Tổ chức đã theo dấu các Winged Being này trong nhiều năm nay. Những sinh vật này khá là giỏi trong việc che giấu, không để bản thân mình bị nhìn thấy những khi chúng không muốn, và chúng tôi tin rằng chúng có một cơ chế ngụy trang chọn lọc. Với những công cụ thích hợp, chúng tôi đã có thể lần theo dấu vết của chúng dễ dàng hơn trong một nỗ lực nhắm bắt giữ một cá thể và nghiên cứu nó.

Cá thể Winged Being đó đã cư ngụ tại khu vực Chicago trong một thời gian dài, không bao giờ đi quá xa ra khỏi thành phố. Chúng tôi đã theo dấu nó trong vòng vài tháng để đánh giá tốc độ của nó. The Winged Being có thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng và việc bắt giữ nó đúng ra là không thể. Thật may là có vẻ như nó luôn luôn dừng lại tại hiện trường nơi xảy ra các vụ tai nạn, hỏa hoạn, cướp giật, vv... Chúng tôi nhất trí rằng cách tốt nhất để bắt nó là khi nó quyết định dừng lại tại một trong các nơi xảy ra những vụ việc như vậy. Một đội nhỏ các xe thùng và xe tải, vốn đã được lắp đặt sẵn những thiết bị của chúng tôi nhằm theo dấu nó, được phân tán rải rác khắp Chicago.

Cuộc chạm trán đầu tiên của chúng tôi với The Winged Being diễn ra tại khu vực trung tâm thành phố. Một cô gái rẽ nhầm đường và đặt chân vào một con hẻm, nơi mà cô ấy lẽ ra phải tránh xa. Một vài gã đàn ông bám theo cô gái vào trong hẻm, định trấn lột và có thể là sát hại cả cô ấy nữa. The Winged Being đến nơi và tôi có may mắn là người đầu tiên chứng kiến vụ việc. Tất cả những gì tôi thấy là hình ảnh chớp nhoáng của một cặp cánh trắng và rồi sinh vật đó biến mất trong làn ánh sáng trắng mờ. Tuy nhiên, tôi cũng kịp để ý là có vẻ như bản thân sinh vật đó tự nó tỏa ra ánh sáng. Chúng tôi đã nói chuyện với cô gái và cô ấy nói với chúng tôi về vụ trấn lột, kể rằng The Winged Being đã tấn công những tên vô lại đó và giải cứu cô ấy như thế nào. Tôi nhớ cô gái gọi đó là một "Guardian Angel" ("Thiên thần Hộ mệnh").

Lần tiếp theo mà chúng tôi chạm trán với The Winged Being là tại hiện trường một vụ tai nạn xe hơi. Một người đàn ông bị mắc kẹt trong chiếc xe của mình, với một khả năng rất cao là chiếc xe có thể bốc cháy. Các nhân chứng nói với chúng tôi rằng có một chùm sáng mờ xuất hiện, sau đó một hình bóng mờ ảo giống với một người có cánh cạy mở chiếc xe và kéo người đàn ông ra. Thế rồi nó biến mất cũng nhanh như khi nó xuất hiện vậy.

Những chuyện như vậy cứ lặp đi lặp lại mãi. Chúng tôi tới hiện trường và The Winged Being đã giải cứu xong tất cả các nạn nhân. Thậm chí tôi đã bắt đầu đặt câu hỏi là sau cùng thì liệu chúng tôi có nên bắt giữ nó hay không. Tôi biết cấp trên muốn nó bị bắt giữ và nghiên cứu, nhưng nó đã làm quá nhiều việc tốt cho khu vực này.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng bắt được nó. Tôi không tham gia truy bắt nó ngày hôm đó, vì vậy tôi chỉ nghe được những tin đồn về việc nó đã bị bắt như thế nào. Mặc dù vậy, một vài nhà nghiên cứu cấp dưới đã nói bóng gió đến việc "đặt mồi", cho nên lúc này tôi đã có những suy đoán của riêng mình. Tôi qua bên Artifact (Khu nghiên cứu / lưu trữ hiện vật dị thường) và nói chuyện với Ben trong chốc lát. Anh ấy là một đồng nghiệp ngớ ngẩn bởi "unique condition" ("điều kiện đặc biệt") của anh ấy, nhưng tôi biết là Ben cũng có cùng quan điểm với tôi hoặc ít nhất là cũng hiểu các quan điểm đó. Anh ấy nói với tôi rằng dù gì thì chuyện cũng đã xảy ra rồi, và tôi cũng có thể học hỏi thêm từ việc này. Mặc dù nghi ngờ rằng Tổ chức đã dùng những chiến thuật bẩn thỉu để bắt giữ The Winged Being, tôi vẫn có nhiệm vụ phải tham gia vào cuộc giải phẫu và xem xem có thể học hỏi được gì từ đó.

Tiến sĩ Marlowe gặp tôi bên ngoài phòng phẫu thuật, choáng váng trước triển vọng của việc học hỏi được một điều gì đó mới mẻ. Ông ấy là một người truyền cảm hứng, nhưng đồng thời cũng là một nhân vật đáng sợ. Tôi luôn luôn thấy rõ niềm đam mê kiến thức là đặc điểm nổi bật nhất của ông ta. Giá mà ông ấy không quá độc ác và nhẫn tâm trong việc tiếp thu kiến thức thì tốt biết mấy.

Chúng tôi mặc quần áo chuyên dụng và được khử trùng để tránh cho The Winged Being khỏi bị nhiễm khuẩn. Tôi nhớ rằng khi tôi bước vào phòng, tôi đã cảm thấy kinh ngạc và khiếp sợ cùng một lúc bởi thứ mà tôi đang nhìn thấy trước mặt mình. The Winged Being đang bị ghìm giữ bằng kẹp kim loại nặng, nhưng nó không hề kháng cự lại sự giam cầm đó. Đôi cánh của nó đã bị căng rộng ra hết mức có thể và bị ghìm chặt lại bằng cọc kim loại.

Ngoại hình của The Winged Being vừa giống, lại vừa không giống với con người. Nó có một cái đầu trọc giống như con người với cặp mắt vàng kim, nhưng lại không có mũi, miệng hoặc tai. Cấu trúc xương tại những chỗ đó giống với con người, tuy nhiên những bộ phận lẽ ra phải ở đó thì lại không xuất hiện. Phần còn lại của cơ thể nó cũng giống với con người, ngoại trừ một thực tế là nó cao tám feet (tầm 2,44 m) và rắn chắc hơn so với người bình thường.

Đôi cánh được phủ lông một cách hoàn hảo và gợi cho tôi nghĩ tới một con chim ưng hoặc đại bàng vàng kim. Chúng kết nối với The Winged Being thông qua xương và dây chằng, vốn được kết nối với xương bả vai. Nếu muốn số đo sải cánh chính xác thì ta có thể đọc báo cáo của Tiến sĩ Marlowe, nhưng cặp cánh này vô cùng lớn, chắc chắn là quá thừa thãi nếu chỉ phục vụ cho việc bay lượn đơn thuần.

Cặp mắt thể hiện trí thông minh trong đó, mặc dù với những gì chúng tôi đã thấy trong khi theo dấu The Winged Being, điều này giống với một thông tin đã biết từ trước hơn là một khám phá mới mẻ. Cảm giác và mong muốn nhằm làm điều gì đó tốt về mặt đạo đức của cá thể này là điều mà tôi đã ghi nhận từ trước.

Tiến sĩ Marlowe bắt đầu cuộc giải phẫu vào thời điểm này bằng một vết cắt ngang ngực, nhưng chỉ vài giây sau khi ông ấy thực hiện vết cắt, một loại khí gì đó bốc lên từ những vết thương và trong vòng vài giây thì chúng đã liền lại. Không có ngay cả một vết sẹo để chứng minh rằng có bất kỳ tổn thương nào đã được gây ra. Tiến sĩ Marlowe thực hiện thêm một vài vết cắt khác nữa trên các phần khác nhau của cơ thể The Winged Being và cũng gặp phải kết quả tương tự.

Tôi nhớ cơ thể của tiến sĩ Marlowe thể hiện chút dấu hiệu của sự bực bội và ông bắt đầu tăng tốc. Đây là một thói quen khá phổ biến của ông ta khi ông ấy bắt đầu xử lý các vấn đề và thông tin trước mặt. Tôi cũng có thể nghe thấy ông ấy lẩm bẩm và một vài từ mà tôi nhớ rằng mình đã nghe được, đó là "... sinh vật... trong Kinh Thánh", "... cắt... chết *2 ...", "... sự tồn tại của Chúa?". Tôi vẫn đang cố gắng để ghép các từ đó lại với nhau thì Tiến sĩ Marlowe đã tóm lấy một lưỡi cưa kim loại sắc nhọn từ bàn đựng dụng cụ và bắt đầu cắt vào cánh của The Winged Being, chính xác là tại chỗ dây chằng và xương kết nối với lưng. Thay vì liền lại giống với các vết cắt trước đó, một thứ giống máu phụt ra khỏi vết thương. Nó dường như loãng hơn một chút so với máu của loài người chúng ta, và nó còn có sắc độ đỏ nhạt hơn nữa.

Sau khi cắt bỏ cặp cánh, Tiến sĩ Marlowe thử rạch lên phần thân trên của The Winged Being, và lần này thì vết thương không tỏa khí và tự lành lại nữa. Việc tách bỏ đôi cánh đã loại bỏ healing factor *3 . The Winged Being nhìn chăm chú vào tôi như thể nó đang đánh giá đạo đức hoặc giá trị của tôi, nếu chuyện đó nghe có vẻ không quá điên rồ. Sau một vài phút nhìn chằm chằm vào tôi và Tiến sĩ Marlowe thì thực hiện việc cắt xẻ, cuối cùng nó nhắm mắt lại và không mở ra nữa. Giờ ngẫm lại, tôi vẫn tự hỏi tại sao nó lại làm như thế, bởi The Winged Being vẫn còn sống được gần một giờ sau thời điểm đó.

Chúng tôi biết được thêm nhiều điều về The Winged Being sau khi mổ tách nó ra. Phần lớn các xương đã được gia cố ở bên ngoài thông qua một số phương thức mà tôi không biết rõ, trong khi phía trong xương thì trống rỗng. Điều này giúp giảm trọng lượng tổng thể, nhưng vẫn đảm bảo đem lại cho sinh vật một cấu trúc xương mạnh mẽ, rắn chắc. The Winged Being cũng thiếu một số cơ quan thông thường như dạ dày, thận, và gan, trong khi nó vẫn có một trái tim giản đơn và hai lá phổi. Những bộ phận cơ thể đó trông khá giống với con người, mặc dù chúng không hoạt động hiệu quả bằng.

Vào thời điểm đó, trời đã tối và nhiều nhân viên đã ra về, nhưng Tiến sĩ Marlowe vẫn muốn tiếp tục làm việc qua đêm. Tôi nói lời chào tạm biệt và trở về nhà để viết báo cáo này, cái mà theo kế hoạch ban đầu sẽ được nộp lên như một phần trong nghiên cứu của tôi. Giờ thì tôi không muốn làm như vậy nữa. Thay vào đó, tôi sẽ nộp một phiên bản khác dựa trên báo cáo này, một phiên bản với ít cảm xúc và quan điểm cá nhân hơn, và giữ lại bản gốc này cho mình tôi mà thôi. Giờ thì tôi đã rõ là có nhiều chuyện đang diễn ra trong Tổ chức 440, nhiều hơn mức mà tôi muốn tin. Tôi đã đánh mất niềm tin rằng chúng tôi vẫn đang làm những việc đúng đắn. Từ bây giờ tôi có kế hoạch giữ cho riêng mình một cuốn sổ ghi chép về tất cả các vụ việc và các dự án mà tôi tham gia, như vậy thì tôi luôn có thể nhớ lại những cảm xúc và quan điểm của mình khi lần đầu chứng kiến những việc đó, nhưng tôi chưa có đủ can đảm để rời bỏ Tổ chức, tôi chưa thể đi nếu tôi vẫn còn có thể ngăn chặn những điều tồi tệ khỏi xảy ra. Cho nên, với một trái tim trĩu nặng, tôi sẽ đi ngủ bây giờ, bởi tôi tin rằng ngày hôm nay tôi đã giết chết một thiên thần.

- Trợ lý Cuộc giải phẫu 89 Argus Hastings

Hợp đồng làm việc (với Argus Hastings): Đã chấm dứt.

----------------------------------------

Lại là tôi, Secrets đây. Tôi đoán là một khoảng thời gian dài đã trôi qua kể từ lần cuối tôi xuất hiện. Tôi đã quay trở lại nhà cũ của mình, và có rất nhiều chuyện đã xảy ra. Không cái nào trong số đó là chuyện ma quái, mặc dù đôi khi tôi ước là các vấn đề của tôi có nhiều tính chất siêu nhiên hơn so với việc chỉ là những thứ tầm thường. Dù gì thì, tôi đã đẩy những chuyện xảy ra từ tháng Mười lùi vào quá khứ, và tôi không hề có ý định tìm kiếm hay đòi hỏi sự an ủi hoặc vỗ về gì đối với mấy chuyện đó nữa. Chúng ta hãy trở lại với các Hồ sơ và xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Còn về Hồ sơ này, tôi đã nhận thấy rằng số hiệu của nó là 089. Tôi nghĩ là Tattle chắc hẳn đã đẩy nó lên đầu danh sách vì rất nhiều người đã hỏi về các entity không hoàn toàn ác độc. Thật là tốt khi biết rằng anh ta cuối cùng cũng lưu tâm tới những gì các bạn nói và thực hiện. Tôi không định viết dài dòng lan man thêm nữa ở đây, nên hẹn gặp lại các bạn ở phần comment. Bảo trọng, NoSleep, chẳng cần những con quái vật thì thế giới này cũng đã là một nơi đủ nguy hiểm rồi.

- Secrets

************************************

*1 Jade Dragon: Một tổ chức bí mật của Trung Quốc.

*2 Trong nguyên bản là mortal, vừa có thể dịch là (tính từ) "chết, có thể bị chết, thuộc về cái chết", đồng thời cũng có thể dịch là "người phàm, người trần". Trong bản dịch, mình chọn dịch theo nghĩa thứ nhất.

*3 Healing factor: khả năng tự tái tạo tế bào để chữa thương, mọc lại phần cơ thể bị mất trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với quá trình hồi phục tự nhiên.

Tên dịch giả: Binzo

Nguồn: reddit