Hồ sơ số 7: Sự kiện Hastings(P2)

01/08/2019 - Lượt xem: 508

Case File #7 The Hastings Incident
Hồ sơ số 7: Sự kiện Hastings

Hồ sơ: 007-867

Ngày: 3/11/2009

Địa điểm: Zone 7 *1 ,Cắt bỏ

Đối tượng: Zone 7, Argus Hastings

Entity: Stalker, Target Omega (Đối tượng Omega)

-----------------------------------------------------

Tiếp theo phần 1 

Cuốn sổ của Hasting

Căn cứ đã bị vô hiệu hóa, khóa chặt chúng tôi trong Khu vực Nghiên cứu chính. Tôi cho rằng chuyện này có nghĩa là Tổ chức 440 đã đến để bắt tôi hoặc ít nhất là ngăn chặn không cho tôi giúp đỡ bất cứ ai khác. Tôi sẽ biết rõ hơn khi tôi tìm hiểu ra Đặc vụ nào đã được cử tới.

Tôi không thực sự phản bội Tổ chức 440, không phải theo kiểu có thù oán, ác tâm hoặc bất cứ điều gì tương tự. Tôi đã tìm thấy một nơi có một thứ mà các người (Tổ chức 440) không có và tôi quyết định rằng tài năng của tôi sẽ được sử dụng (cho lợi ích của họ). Rốt cuộc thì làm việc ở đây với những người này sẽ có lợi cho toàn thể nhân loại trong cuộc chiến dai dẳng của chúng ta chống lại những thứ dị thường, huyền bí.

Tôi thừa nhận là tôi đang chuẩn bị làm rò rỉ một số thông tin. Những thông tin đó có thể làm lộ địa điểm một vài căn cứ và có thể khiến một số ít các phòng thí nghiệm của Tổ chức bị phá huỷ. Đó là một hậu quả không mong muốn nhằm chiếm lấy lòng tin của họ. Họ sẽ không cho phép tôi tham gia vào dự án trừ khi họ chắc chắn rằng tôi không phải là một tên gián điệp.

Còn giờ là lý do mà tôi đang viết ra tin nhắn này, lý do tại sao tôi lại muốn viết một thông điệp gửi tới những người có lẽ đang cố gắng tìm cách giết chết tôi. Nếu các người thành công trong việc sát hại tôi thì các người vẫn cần được chỉ dẫn. Tôi vẫn còn có những người mà tôi quan tâm tới trong thế giới này, vì vậy mà tôi sẽ gạt bỏ những cảm xúc nhỏ nhen của mình sang một bên để chắc chắn rằng những gì cần phải thực hiện sẽ được thực hiện.

 

Họ đã phát hiện và bắt giữ Mục tiêu Omega. Tôi không biết chính xác họ làm chuyện đó khi nào và như thế nào. Về mặt kỹ thuật thì lẽ ra họ không có khả năng để thực hiện một chuyện như vậy. Trong khi tất cả các tổ chức bí mật trên toàn thế giới đã tiếp cận với những công nghệ thực sự vượt bậc so với những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện giờ, thì Zone 7 vẫn chưa vươn tới bất kỳ vị trí đặc biệt nào cao trong bảng xếp hạng thứ tự về sức mạnh công nghệ.

Họ không cho tôi biết chi tiết cụ thể nhưng tôi tin rằng Mục tiêu Omega đã bị bắt trong trạng thái ngủ đông tại đất nước này. Nó làm tôi thực sự lo lắng, vớ phải một trong những entity mạnh nhất trong plane (chiều không gian, nhỏ hơn dimension)

này và họ chỉ chạm trán nó khi nó đang ngủ. Có rất nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy ra khi bạn không thực sự bắt được một entity mà lại giam giữ nó.

Vì vậy, bây giờ các người biết lý do tại sao tôi đào thoát. Nếu tôi nói với Tổ chức về Omega thì một cuộc tấn công vào phòng thí nghiệm sẽ trở thành điều không thể tránh khỏi, và có khả năng cao là Omega sẽ thức tỉnh và trốn thoát. Tôi không thể để điều đó xảy ra, vì vậy tôi đã làm những gì tôi phải làm. Thật không may, cuộc tấn công vẫn được tiến hành và tôi chỉ có thể hy vọng là không có gì xảy ra ngoài thiệt hại về người của cán bộ nghiên cứu ở đây.

Một thông báo về việc đóng kín các lỗ thông hơi được phát ra. Một Stalker ư? Các người quả thực muốn giết chết tôi.

Đây là tất cả những gì tôi biết về Mục tiêu Omega: Đó là một thực thể giống và không giống với những sinh vật khác mà chúng ta đã từng chạm trán trước đây. Nó có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian, một khả năng thể hiện ở nhiều entity khác, năng lực tâm linh mà tôi chưa bao giờ thấy, và rõ ràng là cả khả năng điều khiển vật chất. Xét trên mọi phương diện, thứ này thực sự có những năng lực giống như của thần linh, hơn rất nhiều so với các vị thần bị giam giữ như Volos.

Tuy nhiên, khả năng không ổn định và ấn tượng nhất của nó lại dường như là độc nhất, chỉ mình nó có. Mục tiêu Omega là một shapeshifter *2 nhưng không giống những sinh vật mà chúng ta đã nhìn thấy trước đó. Omega có vẻ luôn trong trạng thái biến đổi từ hình dạng này sang hình dạng khác. Mặc dù vậy, vẫn có một điểm trừ: nếu có ai đó nhìn Omega thì nó không thể hoặc sẽ không thay đổi hình dạng. Camera dường như cũng làm giảm khả năng biến hình của Omega.

Khi cá nhân tôi có dịp quan sát Omega, nó là một người phụ nữ xinh đẹp. Tôi được bảo là hãy nhìn sang hướng khác và sau đó quay lại nhìn Omega. Người phụ nữ trước đó giờ đây là một con bướm. Tôi hoàn toàn bối rối và tự đặt ra thật nhiều câu hỏi trong đầu khi tôi chứng kiến chuyện đó. Làm sao mà một thứ có hình dạng… xinh đẹp như vậy lại có thể là một mối đe dọa thực sự? Người đứng đầu dự án nói với tôi rằng Omega chỉ biến thành những hình dạng dịu dàng bởi nó đang mơ những giấc mơ tích cực. Ông cũng nói với tôi rằng khi Omega lần đầu tiên ở đây, nó bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng liên tục và biến thành những thứ vô cùng khủng khiếp tới mức khiến cho một số nhân viên ở đây tự sát.

Các người không- Chúa ơi, nó được tự do rồi. Hiện giờ (tôi) đang ẩn náu dưới một chiếc bàn. Tất cả mọi người có thể nghe thấy tiếng ồn lúc này, chắc chắn đó là âm thanh của cái chết.

Chữ viết trở nên lộn xộn hơn.

Mất điện hoàn toàn. Đèn dự phòng được bật lên khiến mọi thứ chìm trong ánh sáng màu đỏ sẫm. Vẫn trốn dưới bàn làm việc, không ai khác nói chuyện mặc dù tôi có nghe thấy một tiếng động lạ.

Đứng dậy để tìm hiểu nguồn gốc tiếng ồn. Tôi có thể thấy chuyển động ở góc xa của căn phòng, nhưng tôi không thể nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng thế này nên tôi rọi ánh sáng từ điện thoại của mình vào đó. Thật là một sai lầm. Có chuyện gì đó đã xảy ra với các nhà nghiên cứu khác. Vài người bị treo lên cách vài inch so với mặt đất, phần ruột kéo dài lên tận trần nhà. Một trong số họ bị một chiếc kính hiển vi đâm xuyên qua mắt và nó nhô hẳn ra phía sau của hộp sọ. Một số ít có vẻ như là xác rỗng, xương sườn của họ bị banh ra ngoài và tôi có thể thấy là nội tạng đã bị mất. Một trong những cái xác rỗng thậm chí còn có hẳn một cái xác khác nhồi vào bên trong nó.

Tiếng ồn tôi nghe thấy đến từ phía sau cái cảnh tàn sát kinh tởm này. Ba nhà nghiên cứu ngồi thành một vòng tròn ăn ruột lẫn nhau. Tiếng thịt bị xé là những gì tôi đã nghe thấy. Một trong số họ phát hiện ra tôi và nhìn hướng về phía tôi với cặp mắt điên loạn nhất mà tôi từng thấy. Miệng của người đó méo mó lại thành kiểu mà tôi chỉ có thể đoán đó là một tiếng thét câm lặng. Thế rồi người đó đổ gục xuống, hai người còn lại cũng vậy.

Cuối cùng tôi cũng bắt đầu nhận ra tình hình hiện tại và bắt đầu hoảng sợ. Vì vậy, tôi chạy đến cánh cửa duy nhất trong phòng để thấy rằng nó đã được mở sẵn. Trong hành lang, tôi ngay lập tức được chào đón với những gì còn lại của Stalker. Nó là một trong những Stalker ban đầu được tạo ra, một trong những Stalker có nhiều kinh nghiệm và nguy hiểm nhất. Bây giờ nó là hai nửa riêng biệt, bị xẻ dọc gọn gàng ở giữa. Cả hai nửa có vẻ như vẫn còn sống và đang cố lết về phía nhau.

Tôi chạy thêm một chút xuống sảnh trước khi quỵ ngã, lưng dựa vào tường. Từ lúc đó tới giờ, tôi đã bình tĩnh lại, đủ bình tĩnh để viết ra những dòng này. Tôi đã tỉnh táo trở lại và tự chủ hơn. Phần nhà khoa học trong tôi cần phải đi xa hơn nữa. Có thể tôi sẽ tìm thấy một lối thoát không chừng.

Đã được vài phút kể từ khi tôi viết đoạn trên và cuối cùng tôi cũng đã đến khu vực an ninh. Các cửa kính bị bao phủ hoàn toàn bởi máu và những hình ảnh kinh tởm.

Tôi cũng đã suy nghĩ thêm một chút về tình hình của tôi lúc này. Tôi tin rằng Omega đã thức tỉnh. Hoặc là tôi đang ở trong một pocket dimension *3 , tức là ở rất xa so với căn cứ mà tôi đã biết, hoặc là Omega chỉ thay đổi vật chất trong thực tế của tôi nhằm phù hợp với ý đồ của nó.

Vào thời điểm này, chữ viết tay của Hastings bị kéo sát lại, chồng đè lên nhau tới mức không thể đọc được. Phải mất thời gian để giải đoán những dòng chữ nguệch ngoạc của ông ấy.

Tôi có thể nhìn thấy cô ta. Người phụ nữ. Omega. Ở rất xa phía bên kia của hành lang, nhìn tôi, không di chuyển. Đang viết những dòng này mà không nhìn xuống, không dám rời mắt khỏi nó vì sợ bị tấn công.

 

Đánh rơi bút chì. Phải cúi xuống để nhặt lên. Vô tình rời mắt khỏi Omega. Thật ngu ngốc. Omega đã tới gần hơn đáng kể, bây giờ (nó) là một sinh vật cao, không giới tính. Cặp mắt hung ác. Cũng có thể thấy rằng Omega đang chầm chậm tới gần hơn mặc dù vẫn bị nhìn thẳng vào mắt.

Các dòng chữ trở lại trạng thái dễ đọc hơn như lúc đầu.

Một xác chết đập mạnh vào cửa sổ ở phòng an ninh. Tôi đã hoảng sợ và giật mình nhắm mắt lại trong một giây. Khi tôi mở mắt ra thì Omega đã biến mất. Liệu nó chỉ coi tôi như một thứ đồ chơi ư? Tôi chắc chắn là đã nhìn thấy sự hung ác trong Omega vì vậy đây không phải là một hành động của lòng nhân từ.

Hẳn là nhiều giờ đã trôi qua kể từ lần cuối tôi viết vào quyển sổ này. Tôi đã tình cờ chạm trán Omega hai lần. Lần đầu tiên nó ở phía bên kia của một cửa sổ kính trong hình dạng của một đứa trẻ. Căn phòng đã bị khóa vì vậy tôi không thể vào trong được, mặc dù tôi có lẽ cũng sẽ không vào bất kể là nó có khóa hay không.

Lần thứ hai tôi thấy nó ở trong khu vực giải trí. Nó trông giống như một biến thể của Stalker và đang nghịch các xác chết trong phòng. Tôi chủ tâm rời mắt khỏi nó để xem nó sẽ làm gì. Ban đầu nó quay lưng về phía tôi, cắt xẻo những xác chết và cắn vào họ. Sau đó, tư thế của nó thay đổi như thể nó đã bất ngờ chú ý tới tôi. Nó vẫn quay lưng về phía tôi nhưng ngồi thụp xuống trong một dáng vẻ dường như vô hại. Khi tôi nhìn lại thì nó chỉ còn cách tôi vài inch, cúi gập người xuống với khuôn mặt nó rất gần với mặt tôi. Cái miệng vặn vẹo thành hình giống miệng của một người đang hét, cặp mắt đen và đầy hận thù, hàm răng sắc nhọn và quá dài ngay cả đối với một Stalker. Tôi chạy ra khỏi phòng và không bị đuổi theo.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng rời khỏi đây, để xem giả thuyết về pocket dimension của tôi liệu có phải là không chính xác.

Cửa chính được mở rộng sẵn, mặc dù tôi không thể nhìn thấy bất kỳ ánh sáng nào đến từ bên ngoài. Hẳn là trời đã tối vào thời điểm này hoặc tôi có lẽ đang ở trong một chiều không gian khác. Tôi sẽ để lại những trang này của tôi ở đây, trong tòa nhà, cùng với một số các công thức tôi đang nghiên cứu nhằm tạo ra một containment field (khu vực giam giữ)

Omega tốt hơn. Một người nào đó có thể cần đến chúng.

Ghi chép của Hastings kết thúc ở đây.

Phân tích: Omega và Hastings không được tìm thấy. Nguồn tin của chúng ta lẽ ra phải có kế hoạch cho trường hợp cả hai việc như thế này cùng xảy ra, bởi Tổ chức 440 sẽ không thực hiện cuộc tấn công nếu biết rằng một entity nguy hiểm như vậy có khả năng tẩu thoát. Thông tin về Omega cũng như công thức giam giữ của Hastings đã được tìm thấy và đang được nghiên cứu. Các cuộc thảo luận đang được tiến hành nhằm ra quyết định nên làm gì với Zone 2. Hiện tại, có thể họ đang nắm giữ thông tin về Omega.

Tình trạng hồ sơ: Chưa được giải quyết.

----------------------------------------

Secrets đây. T để lại cho tôi một lời nhắn thông qua một file Word trên máy tính để bàn của tôi. Dựa trên cách anh / cô ấy diễn đạt, tôi tin rằng anh / cô ấy muốn tôi post nó ở phần cuối của Case File này.

Lời nhắn của T: Chúc mừng bạn đã quay trở lại và tiếp tục viết, Secrets. Bây giờ tôi biết bạn và NoSleep có rất nhiều câu hỏi về những gì xảy ra với bạn, những gì liên quan tới các hồ sơ, và có lẽ là cả về việc tôi là ai hoặc cái gì , cộng thêm nhiều câu hỏi liên quan đến những thứ khác nữa, tôi chắc chắn là vậy. Vậy, một cuộc trò chuyện theo kiểu Q & A (Hỏi và Trả lời) thì sao? Hồ sơ số 10 sẽ khá là ngắn và sau đó tôi sẽ trả lời các câu hỏi mà NoSleep sẽ PM bạn hoặc comment trên hồ sơ số 9. Tôi sẽ trả lời những gì tôi có thể và những câu tôi muốn trả lời. Ngoài ra, tôi sẽ chỉ tiết lộ một số thông tin về tôi thôi. Chuẩn bị đi, tôi rất nóng lòng đợi tới cuộc trò chuyện đó.

Q & A ư? Uhm, tôi quyết định rằng mình sẽ tham gia. Tôi cũng cần thông tin nhiều như các bạn vậy và chơi trò chơi nhỏ này là một bước tiến trong việc thực hiện điều đó. Vì vậy, sau khi tôi post Hồ sơ số 9, PM tôi hoặc viết comment đặt câu hỏi, tôi đoán vậy. Tôi sẽ để lại chúng trong một file Word trên máy tính để bàn của tôi... mặc dù công bằng mà nói thì anh ta đã biết tôi là đang type Hồ sơ số 7 trước cả khi tôi post nó... có lẽ như thế cũng là cần thiết. Còn nữa... có vẻ như anh ta ít nhất cũng biết khí hậu của nơi tôi đang chuyển nhà đến. Hay thật. Nếu mọi người biết bất cứ điều gì, hãy liên hệ với tôi, tôi rảnh rỗi hầu hết mấy ngày này. Oh, còn nữa, cái hồ sơ trước đó... uhm.. Hồ sơ dấu chấm than hoặc bất cứ cái tên gì mà bạn muốn gọi nó, có thể đã bị một số trong các bạn bỏ qua không đọc do quy cách đặt tên kỳ lạ. Tôi chỉ muốn tạo một lời nhắc nhở thân thiện là hãy đọc nó nếu bạn có lỡ bỏ qua. Như mọi khi, bảo trọng, NoSleep.

************************************

*1 Zone 7: Theo mình hiểu thì có thể Zone 7 là một phần của The Zone (tổ chức nghiên cứu và phòng chống các sinh vật dị thường của châu Âu, gồm nhiều tổ chức nhỏ lẻ của từng nước liên kết lại, kiểu như liên minh châu Âu EU). Trong hồ sơ số 5 có nhắc đến Zone 1 là tổ chức phụ trách lãnh thổ Vương quốc Anh, nên Zone 2 và Zone 7 có thể là các tổ chức phụ trách các nước châu Âu khác.

*2 Shapeshifter: từ chung chỉ những sinh vật có khả năng thay đổi hình dạng.

*3 Pocket Dimension: Một khái niệm hay dùng trong khoa học viễn tưởng. Mình search google thì có thấy nhiều định nghĩa khác nhau, mình chọn dịch cái có vẻ hợp lý và dễ hiểu nhất: Pocket dimension là một dimension (chiều không gian) có kich thước nhỏ tồn tại ở ranh giới giữa các chiều không gian khác. Pocket dimension thường rất nhỏ và dễ dàng bị xâm nhập nên nó không được coi là một chiều không gian độc lập mà chỉ là một vùng không gian thừa.

Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit