Hồ sơ số !: Tiếng vọng từ một chiều không gian khác (P2)

30/07/2019 - Lượt xem: 533

Ca3e F1le !: ecThoHEes oLf
aIGHTNnoINGtheMr dimAensioNn
Hồ sơ số !: Tiếng vọng từ một chiều không gian khác
Hồ sơ: Z&(78ts8*
Ngày:24/6/1981
Địa điểm: Birming, Oregon
Đối tượng: Jamie Smith
Entity: &dwg898&Gdw89a#@$%*<br< a=""> />

----------------------------------------

tiếp Phần 1 

Vậy. Rõ ràng là một thời gian dài đã trôi qua phải không? Một tháng hoặc lâu hơn. Tôi nghĩ rằng đã ba tuần kể từ khi tôi thực sự trả lời bất cứ điều gì trên này. Uhm, hãy xem xét chuyện này nhé: tôi đã đề cập nhiều lần rằng tôi sẽ làm việc của tôi cũng như làm hộ cho một vài đồng nghiệp trong một tuần, mà thực ra lại kéo dài thành hai tuần. Vì vậy, đó là lý do đầu tiên ngăn tôi xuất hiện trở lại trên NoSleep. Nhưng, một cái gì đó đã xảy ra... Tôi đã bị mất trí nhớ nặng hoặc một cái gì đó tương tự. Nhưng nó không giống kiểu mất trí nhớ của các nhân vật chính trong JRPG (Japanese role-playing game – trò chơi nhập vai Nhật Bản)
. Tôi chỉ bị mất ký ức liên quan đến NoSleep, các hồ sơ, và Reddit nói chung, và cho dù nó là cái gì thì nó cũng khiến tôi quên đi hoàn toàn những ký ức đó.
Uhm, hôm nay tôi bật máy tính lên, nhìn thấy... hồ sơ này (?) dưới dạng một file Word và đọc qua nó. Nó khiến tôi nhớ lại một vài ký ức nhưng tất cả các ký ức đó không trở lại cùng một lúc. Kiểu như nó khiến tôi nhớ rằng mình đã quên một cái gì đó. Vì vậy, tôi ngồi nghiền ngẫm nó trong một vài giờ. Sau đó, tôi nhìn vào phần tiêu đề lạ mà thực ra chính là cụm THE LIGHTING MAN (NGƯỜI SÉT) được viết hoa lẫn vào cụm từ “echoes of another dimension” (“tiếng vọng từ một chiều không gian khác”). Nhìn thấy cụm từ The Lightning Man khiến tôi nhớ thêm một số chi tiết và tôi lên reddit để thấy rằng tôi đã có một tài khoản trên đó. Vào thời điểm đó tôi thậm chí còn không nhớ là mình có một tài khoản. Do đó, tôi nhìn vào các bài viết mà tôi đã đăng lên và đọc qua tất cả các hồ sơ. Tôi mất thêm một lúc nữa nhưng cuối cùng tôi cũng ráp lại được với nhau những ký ức của mình. Uhm, tôi kiểm tra máy tính xách tay mà tôi đã lưu trữ các file về các hồ sơ trên đó và không thấy gì cả. Tôi đã định sẽ không post thêm bất cứ điều gì và bỏ qua chuyện này. Ý tôi là, sẽ thật là vô nghĩa khi post bài trên đây nói rằng tôi đã bị tấn công và bị mất tất cả các hồ sơ. Các bạn có thể quên tôi đi và tôi sẽ được an toàn.
Thế nhưng, không. Tôi đã ra ngoài để mua một ít đồ tạp hóa và khi tôi về đến nhà, có một USB cắm vào máy tính của tôi với cửa sổ Archive (Lưu trữ) mở ra. Vì vậy mà tôi ở đây, viết những điều này. Ít nhất là tôi sẽ tiếp tục đánh máy và post các hồ sơ tiếp theo trong khi suy nghĩ xem sẽ phải làm gì. Xin lỗi vì bất kỳ sự lo lắng hoặc tức giận mà tôi đã gây ra cho các bạn. Tôi chắc chắn không bao giờ có ý đó. Bảo trọng, Nosleep.
- Secrets
Một lưu ý thêm: khi nghĩ về nó, tôi thực sự thậm chí không chắc chắn liệu NoSleep có phải là thứ cuối cùng mà tôi đã quên đi. Tôi không nhớ rằng mình đã quên đi bất cứ điều gì khác. Nhưng... làm sao mà tôi chắc chắn được là mình đã quên đi những gì?
Một lưu ý khác: T là ai? Và tại sao anh ta lại nói chuyện với tôi thông qua cái hồ sơ kỳ lạ này? Hoặc ít nhất là tôi cho rằng anh ta đang nói với tôi.

 

************************************

Vì mình thấy hồ sơ này hơi khó hiểu, nên mình sẽ dịch lại một đoạn nói chuyện giữa Organizing_Secrets với một thành viên reddit đã comment bên dưới Ca5e File ! này, mà mình thấy là khá hợp lý:
Angrant96: Như vậy, giả định của chúng tôi là đúng. Ai đó đang cố tình rò rỉ những thông tin này cho bạn.
Sự mất trí nhớ của bạn không phải là một tai nạn. Nó chắc chắn đến từ các cuộc tấn công mà T đã đề cập tới. Điều này có nghĩa rằng anh ấy là một người mà bạn có thể tin tưởng, cũng là người mà bạn nên liên hệ càng sớm càng tốt. Ý tưởng của Thorn (một người đã comment trước đó, khuyên Secrets nên liên lạc với T thông qua việc để lại tin nhắn bằng file Word trên máy tính) là rất thông minh, mặc dù cách thức liên lạc cần phải bảo mật hơn những file Word thông thường.
Và hồ sơ này rõ ràng cũng chứng thực hồ sơ số 6 trước đó, liên quan đến các chiều không gian và khung thời gian khác nhau.
Ngoài ra, tôi cũng sẵn sàng cược rằng tiền tài trợ cho cái bệnh viện đó đến từ họ (Tổ chức 440 ở Trái Đất A), và họ hy vọng sẽ khám phá cách Lightning Man gây ra hiệu ứng rò rỉ này, nhằm phục vụ cho một mục đích nào đó.
Organizing_Secrets: Tôi luôn luôn có một cảm giác như thế. Một vụ rò rỉ an ninh đơn giản có vẻ như không thể xảy ra với một tổ chức quyền lực như 440.
Tôi thực sự vẫn chưa cảm thấy hoàn toàn ổn với toàn bộ chuyện bị tấn công này... giống như cách mọi người không quan tâm nhiều về ung thư hoặc cái chết hay bất cứ điều gì tương tự cho đến khi nó xảy ra với họ hoặc một người nào đó họ yêu mến. Chỉ. Cảm thấy không ổn thôi.
Uhm, ... vậy là chúng ta đều đồng ý rằng hồ sơ này nhắc đến Birming ở Trái Đất A và một số entity chỉ tồn tại trong một chiều không gian nhất định?
Angrant96: Có thể lắm. Do Lightning Man (LM) di chuyển từ plane / hang ổ của nó tới chiều không gian của chúng ta, có thể dễ dàng suy luận là chỉ có một LM, và nó chỉ đơn giản là học được một cách thức săn mồi tiên tiến, hiệu quả hơn. Có thể chỉ có một LM cho tất cả các thế giới, có thể có một LM cho mỗi thế giới. Nhưng do khả năng của LM, tôi nghi ngờ điều đó.
Cách thức săn mồi mới là sử dụng một người để hút năng lượng / nguồn sống từ phiên bản song song của họ, lợi dụng mối liên kết xuyên không gian giữa hai phiên bản mà chúng ta dường như đều có.

 

Organizing_Secrets:
Có vẻ rất lạ lùng khi bạn chết trong chiều không gian này và điều đó khiến bạn hôn mê trong chiều không gian song song kia. Điều đó có nghĩa là chúng ta đều liên kết với phiên bản Trái Đất A của mình? Và rằng những người hôn mê và không tỉnh lại trong thế giới của chúng ta thực chất có liên quan tới cái chết của phiên bản của họ ở Trái Đất A?
Angrant96: Marleen có liên hệ với phiên bản của cô ấy ở chiều không gian kia, nhưng cái chết của cô ấy là cái chết tự nhiên, còn những trường hợp nhắc đến trong hồ sơ này có liên quan tới LM. Marleen cuối cùng đã trở về chiều không gian đúng của mình, và các sự kiện sau đó đã dẫn đến một tình trạng mà trong đó cả hai cặp (Miles và Marleen) đều chết. Đây là bằng chứng cho thấy cả 2 thế giới cuối cùng đều cố gắng tự thay đổi để trở nên giống nhau, hoặc ít nhất là tương tự nhau.
Điều này có thể có nghĩa rằng LM là một sinh vật siêu nhiên nên tác động của nó làm đảo lộn trật tự thông thường. Các nạn nhân trong thế giới song song không bị chết, nhưng bị hôn mê trong thế giới của mình như là một loại gia súc cho LM ăn / hút năng lượng sống.
Tóm lại là hồ sơ này ghi chép sự việc xảy ra ở Birming trên Trái Đất A. Mặc dù ngày tháng trùng với hồ sơ số 1 nhưng rõ ràng là 2 sự việc ở 2 chiều không gian không xảy ra đồng thời, có nghĩa là có sự khác biệt về thời gian giữa 2 thế giới. Hiện tượng “Dimensional Bleeding” là hiện tượng Jamie ở Trái Đất A nhìn được vào Trái Đất này và quan sát, cảm nhận thấy phiên bản của mình bị Lightning Man săn đuổi. “Converging Point” diễn ra khi Lightning Man bắt được phiên bản Trái Đất thường, giật điện và khiến phiên bản Trái Đất A rơi vào trạng thái hôn mê. Trong trường hợp của Jamie, phiên bản Trái Đất thường của cô chỉ bị ngất đi, chưa chết, nên cô chỉ bị hôn mê một thời gian ngắn rồi tỉnh lại. Có thể dự đoán là những người bị Lightning Man làm cho chết hẳn ở Trái Đất thường sẽ khiến phiên bản của họ ở Trái Đất A hôn mê vĩnh viễn.
Bài viết liên quan bạn nên tìm hiểu:
HỒ SƠ SỐ 1: NGƯỜI SÉT
HỒ SƠ SỐ 6: TRÁI ĐẤT A

Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit