Khai quật 4 ngôi mộ cổ thời nhà Minh, nhà khoa học bất ngờ với thứ tìm thấy bên trong

06/10/2019 - Lượt xem: 1,196

Các chuyên gia khảo cổ rất ngạc nhiên khi phát hiện 4 ngôi mộ cổ có niên đại từ thời nhà Minh, đặc biệt là những thứ tìm thấy bên trong.

nhaminh1
Những ngôi mộ cổ còn nguyên vẹn từ thời nhà Minh khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ.
Theo đó, các chuyên gia khảo cổ tại Trung Quốc vừa phát hiện ra 4 ngôi mộ cổ hàng trăm năm tuổi từ thời nhà Minh (1368-1644) tại thành phố Tư Dương, thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

Không giống nơi chôn cất thông thường, 4 ngôi mộ cổ này được chạm khắc đá, nổi bật với nhiều bức bích họa ấn tượng.

Mặc dù được xây dựng từ thời nhà Minh, cách ngày nay hàng mấy trăm năm, nhưng những gì ở bên trong các ngôi mộ vẫn còn khá nguyên vẹn và ở trong tình trạng tốt. Đây được cho là nơi yên nghỉ của hai cặp vợ chồng (4 người).

nhaminh2
Tuy nhiên, điều khiến các nhà nghiên cứu bất ngờ chính là những thứ được tìm thấy bên trong. Cụ thể, các bức tường trong các ngôi mộ có nhiều bức bích họa sặc sỡ, hình chạm với hoa văn, họa tiết ấn tượng có hình phượng hoàng, hươu...

Ngoài ra, ở bên trong cổ mộ của phụ nữ, nhiều hình vẽ chạm khắc độc đáo, sinh động, nhưng chủ yếu là hoa.

Xem video khám phá bên trong lăng mộ:

Các nhà khoa học "sửng sốt" khi trông thấy những thứ bên trong 4 ngôi mộ cổ thời nhà Ming

Nỗi ân hận lớn nhất trong lịch sử vũ khí Anh: Tàn dư chết chóc kéo dài trăm năm
Tính đến hiện tại, các chuyên gia, nhà khoa học đã hoàn tất công tác khai quật khảo cổ tại địa điểm này, và cũng đang tiến hành thêm một vài bước nghiên cứu.

Phát hiện khảo cổ này giúp các nhà nghiên cứu có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thêm về những kỹ thuật xây dựng, chế tác, trang trí mộ cổ của những người thợ từ thời xa xưa, đồng thời khám phá về nét văn hóa độc đáo liên quan tới các cư dân thời nhà Minh, cách đây mấy trăm năm.

Tham khảo ảnh/nguồn: Soha, CGTN