Kỳ bí đường hầm "quay ngược thời gian" có thật tại Trung Quốc

10/10/2019 - Lượt xem: 15,916

Tại một quận ở tỉnh Quý Châu Trung Quốc, người dân đang không ngừng bàn tán sôi nổi về một hiện tượng kỳ lạ.

Được xây dựng vài năm trước đây, một con đường hầm tại địa khu Hồng Hoa Cương, thành phố Tuân Nghĩa, sẽ cung cấp cho bất cứ lữ khách nào đi xe qua một trải nghiệm ngạc nhiên thú vị.

Đường hầm chỉ dài vỏn vẹn 400m, và mất 5 phút để đi qua, nhưng khác với các con đường hầm khác, nơi đây được gán cho một biệt danh đặc biệt - “đường hầm thời gian”. Tiến vào hầm từ một đầu, và sau khi ra khỏi đường hầm từ phía bên kia, thời gian sẽ quay ngược trở lại đúng 1 tiếng trên điện thoại.

duongham
"Đường hầm thời gian" nổi tiếng ở Quý Châu, Trung Quốc.

Lấy ví dụ, nếu bạn tiến vào đường hầm lúc 6 giờ sáng, và thoát khỏi đường hầm 5 phút sau với tốc độ trung bình, thì trên điện thoại đáng nhẽ ra sẽ chỉ 6:05. Tuy nhiên, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng, trên thực tế đồng hồ trên điện thoại lúc đó lại chỉ 5:05 - tức thời điểm một tiếng trước? Hiện tượng này kéo dài trong vài dặm đường tiếp theo, trước khi trở lại trạng thái bình thường.

Trở ngược thời gian trong 80% trường hợp thí nghiệm

duongham2

Màn hình điện thoại của phóng viên đến thử nghiệm ở "Đường hầm thời gian". Họ xác nhận thời gian bị lùi 1 tiếng đồng hồ đúng như những gì người ta đồn đại.

Hay tin này, từ năm 2012, một đội phóng viên từ tờ Tin tức Buổi tối Quế Dương đã đến hiện trường để kiểm chứng sự việc. Họ đã tiến hành các thử nghiệm trực quan, kết quả thu được hoàn toàn trùng khớp với báo cáo của người dân địa phương về khả năng “quay ngược thời gian” của đường hầm. Trong khoảng 80% các vụ thử nghiệm, thời gian trên những chiếc điện thoại đều bị quay ngược đúng 1 tiếng.

Giả thuyết
Có nhiều cách giải thích đã được đưa ra. Có người cho rằng đây chỉ đơn thuần là do đường hầm này nằm ở khu vực giau nhau giữa hai múi giờ, và điện thoại sẽ tự động cập nhập sự thay đổi khi xe cộ đi qua đây. Tuy nhiên, giả thuyết này không đứng vững, bởi lãnh thổ Trung Quốc tuy rộng lớn, và trên thực tế trải dài qua 5 múi giờ khác nhau, nhưng thực ra chỉ có đúng 1 múi giờ.

duongham3

Cũng có người cho rằng sự sai lệch của đồng hồ là do từ trường hay do lỗi ở trạm phát sóng lân cận. Ngoài ra còn có một giả thuyết táo bạo hơn, nhưng không phải bất khả thi, đó là du hành xuyên thời gian, và đường hầm này chính là một cổng vào.

duongham4

Du hành xuyên thời gian không phải một khái niệm lạ. Dù vậy, liệu điều này có thật sự tồn tại, hay chỉ đơn thuần là một sản phẩm hư cấu của điện ảnh?

Câu trả lời là, nó có thể, không chỉ trên lý thuyết mà còn trong thực tiễn ngày nay. Ví như khi một nhà du hành vũ trụ tiến ra ngoài không gian, thì với gia tốc vận hành rất cao của tàu vũ trụ, khi trở về Trái Đất, anh ta sẽ trẻ hơn tất cả những người khác trên Trái Đất, nhưng chỉ khoảng một vài mili giây.

Tương tự, theo thuyết tương đối rộng của Einstein, việc du hành ngược thời gian không phải là điều không thể, tuy vậy trên lý thuyết để làm được điều đó phải cần đến những hoàn cảnh rất đặc biệt và một nguồn năng lượng cực lớn. Một trong những giả thuyết khả thi là cái gọi là hố sâu, một cổng không - thời gian kết nối các địa điểm xa xôi trong vũ trụ, cũng như các mốc thời gian khác nhau.
Nguồn : 24h