Kỳ lạ: Hai viên đá thơm như nước hoa, 5 tỉ chưa bán

10/08/2019 - Lượt xem: 1,322

Hai viên đá có hình thù, màu sắc khác nhau nhưng cùng tỏa ra mùi thơm như nước hoa. Chủ nhân viên đá cho biết chúng đã được hỏi mua với giá lên tới 5 tỉ đồng nhưng ông chưa bán.

Trong nhà ông T. ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vô tình sở hữu được hai vật thể cứng như đá nhưng tỏa ra mùi thơm như nước hoa vô cùng dễ chịu.

Một viên có màu đỏ hồng nặng 0,6kg, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại màu xám bạc nặng 0,9kg, được cắt ra từ khối đá lớn hơn khác. Tuy màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng cả hai viên đá cùng tỏa ra mùi thơm. Trong đó viên màu xám bạc có mùi thơm nặng hơn.

dathom1
Hai viên đá có hình thù, màu sắc khác nhau nhưng cùng tỏa ra mùi thơm như nước hoa.

 

dathom2
Cận cảnh viên đá phát ra mùi thơm kì lạ.

dathom3
Viên đá màu đỏ hồng có mùi thơm nhẹ hơn viên màu xám.

Ông T. cho biết cách đây chưng hai tháng, ông được một người dân tại TP Pleiku nhờ đi coi phong thủy cho căn nhà. Biết ông thích sưu tầm đá nên chủ nhà đã tặng cho ông viên đá màu đỏ. Viên còn lại thì chủ nhà cho mượn về trưng bày. Cả hai viên lúc này đều tỏa ra mùi thơm. Chủ nhà kể mua được từ một người dân chài lưới ở ven biển miền trung.

dathom4
Viên đá màu đỏ hồng nặng 0,6kg.

dathom5
Hai viên đã đã được hỏi mua với giá 5 tỷ đồng/kg.

 

Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai viên đá vào thau nước rửa sạch thì phát hiện sau khi rửa xong, nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá. Thấy lạ, ông T. lên mạng tìm hiểu thì thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như loại "long diên hương" quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

"Biết tôi có hai viên đá, một người ở TP Hồ Chí Minh tìm tới ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng. Tuy nhiên tôi không biết liệu đây có phải là "long diên hương" hay chỉ là một viên đá bình thường mà có mùi hương nên chưa nhận lời" – ông T. nói.

Theo nhiều chuyên gia, để xác định được có phải là "long diên hương" hay không cần phải xem trực tiếp và nếu cần thiết phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là "long diên hương" là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, có giá trị hàng chục tỷ đồng/kg.

»Cái chết nơi thiên đường và dự ngôn về Chúa Cứu Thế
»Bí ẩn chưa được giải đáp về quái vật biển khổng lồ hình người tại Nam Cực
»Ngày tận thế và sự kiện Đại Thẩm Phán trong hội họa phương Tây
»Giải mã bí ẩn về hội kín Illuminati
»Ông tổ dòng truyện trinh thám Edgar Allan Poe và những câu chuyện rùng rợn có thật

Nguồn: NLĐ

»Cái chết nơi thiên đường và dự ngôn về Chúa Cứu Thế
»Sao Hỏa từng trải qua Đại Hồng Thủy ?
»Bí mật kinh hoàng trong ngôi nhà có 3.000 ‘con ma’ khiến 10 người phát điên ở Hải Phòng
»Bí ẩn chưa được giải đáp về quái vật biển khổng lồ hình người tại Nam Cực
»Những nhà khoa học lỗi lạc nhất tin vào thuyết vô thần hay hữu thần?