Kỳ lạ tảng đá nặng 250 tấn thách thức các định luật vật lý

24/07/2019 - Lượt xem: 2,175

Một tảng đá có tên là Krishna's Butter Ball nặng tới 250 tấn ở Ấn Độ, nằm nghiêng chênh vênh ở sườn dốc mà chẳng đổ, bất chấp mọi định luật vật lý.

>>>Bí ẩn những ngọn đèn ngàn năm không tắt
>>>Bí mật về cái chết của nhà du hành vũ trụ Gagarin

da1a

Trong hơn 1.300 năm, tảng đá Krishna’s Butter Ball nằm yên tại Mahabalipuram, một thị trấn gần bãi biển Chennai, miền Nam Ấn Độ.

Tảng đá kì lạ bất chấp các lực hút mạnh từ Trái Đất này cao khoảng 6 mét và có đường kính 5 mét, nặng khoảng hơn 250 tấn.

Điều kỳ lạ của tảng đá bí ẩn này là nó nằm nghiêng một góc 45 độ trên đồi cao mà không hề bị lăn xuống đất.

da2a

Krishna’s Butterball, tảng đá khổng lồ với tư thế thăng bằng có một không hai.

Diện tích tiếp đất của nó rất nhỏ nhưng không hề bị xê dịch dù chỉ 1 inch. Nhiều người đàn ông và thậm chí cả những con voi đã cố gắng di chuyển tảng đá từ vị trí bấp bênh của nó, nhưng mọi nỗ lực cho đến nay đều thất bại.

Những người dân địa phương gọi nó là 'Vaaniral Kal' (viên bơ của thần Krishna). Tên gọi này dựa trên tích cổ về vị thần Krishna của đạo Hindu rất thích ăn bơ.

Họ cho rằng, đây là miếng bơ mà vị thần này đánh rơi xuống trần gian. Nhưng tảng đá này được nhiều người biết đến với cái tên là 'Krishna Butter Ball' hơn.

da3

Tảng đá vẫn hiên ngang trên sườn dốc, bất chấp xói mòn đất, bão lốc.

Mặc dù có kích thước và trọng lượng khổng lồ nhưng “Viên bơ của Krishna” vẫn neo tựa rất chắc chắn ở thị trấn Mahabalipuram xinh đẹp .

Có vẻ như tảng đá có thể trượt bất cứ lúc nào và rơi nhanh xuống đồi, nhưng nó đã ở đó cách đây cả chục thế kỷ rồi.

Tảng đá này từ đâu ra?

Trong khi lý do thực sự đằng sau sự tồn tại của tảng đá “dị” này vẫn còn là một bí ẩn. Một số giả thuyết từ khoa học đến niềm tin tôn giáo được hình thành.

Tảng đá kì lạ này khiến các nhà địa chất học phải “đau đầu”. Giả thuyết cho rằng tảng đá được hình thành là do sự biến đổi của tự nhiên.

Nhưng các nhà địa chất học cho biết, điều đó là không thể vì sự ăn mòn tự nhiên không thể tạo ra một hình dạng khác thường như vậy.

Một mặt của tảng đá là bị xén phẳng hoàn toàn, làm cho nó trông giống như một bán cầu thô.

Có giả thuyết thật lạ lùng và mang đậm màu sắc tâm linh cho rằng tảng đá có thể đã được đặt ở đó do một vị thần ở trên trời muốn chứng minh sức mạnh của mình, hoặc người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái Đất từ hàng nghìn năm trước.

"Ôi thần linh ơi! Nó không đổ"

Một trong những nỗ lực đầu tiên trong việc dịch chuyển tảng đá này là của vua Narasimhavarman, một vị vua Pallava cai trị miền nam Ấn Độ vào khoảng năm 630-668.

da4a

Tên Krishna’s Butterball xuất phát từ một tích cổ trong thần thoại của đạo Hindu.

Ông vua này dường như muốn trao nó vào bàn tay của những nhà điêu khắc. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực của những người đàn ông to khỏe, tảng đá “thách thức trọng lực “ này vẫn lì lợm, không hề dịch chuyển.

Gần đây hơn, vào năm 1908, Thống đốc Madras Arthur Lawley quyết định rằng ông di rời tảng đá, vì sợ rằng nó sẽ trượt xuống đồi và tàn phá thị trấn cổ Mahabalipuram.

Ông cho bảy con voi thực hiện nhiệm vụ “bất khả thi” này, nhưng “Ôi thần linh ơi!”, tảng đá vẫn không nhúc nhích 1 tí nào.

Tảng đá được cho là đã lấy cảm hứng từ Raja Raja Chola, một vị vua nổi tiếng của miền Nam Ấn Độ trị vì vào khoảng năm 985-1014, dẫn đến việc tạo ra các 'Tanjavur Bommai'.

Đây là tên một loại đồ chơi truyền thống của Ấn Độ làm bằng đất nung.

Giống như tảng đá kì dị này, nó không bao giờ rơi xuống, ngay cả khi nghiêng hoặc bị xáo trộn, luôn luôn trở về vị trí thẳng đứng ban đầu của nó.

Điểm du lịch có một không hai

da5

Tẳng đá kỳ lạ trở thành địa điểm hút khách du lịch.

“Viên bơ của thần Krishna” là một điểm du lịch rất nổi tiếng ở Ấn Độ, thu hút hàng ngàn mỗi năm. Khách du lịch tới nơi đây đều cố di chuyển tảng đá nhưng họ đều phải nếm mùi thất bại.

Tuy nhiên, một điều tuyệt vời là họ đều có được những bức ảnh tuyệt đẹp với tảng đá đẹp mê hồn và đầy bí ẩn này.

Nguồn: Odditycentral