FOXS-LOGO

FOXS-LOGO-MB

Trang chủ»LỊCH SỬ»Bí mật về chiếc nhẫn vàng 200 tuổi mà Napoleon tặng mối tình đầu

Bí mật về chiếc nhẫn vàng 200 tuổi mà Napoleon tặng mối tình đầu

18/03/2020

Chiếc nhẫn vàng mặt ngà voi 200 tuổi mà Napoleon Bonaparte tặng mỗi tình đầu vừa được phát hiện với một bí mật lớn.

nhan1
Chiếc nhẫn vàng với mặt ngà voi chạm khắc tinh tế được gia đình Caroline du Colombier tìm thấy 200 năm sau khi Napoleon Bonaparte tặng nó cho bà.

nhan2
Chân dung hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte.

nhan3
Người lính Pháp 18 tuổi Napoleon Bonaparte quen biết Caroline du Colombier khi đóng quân gần dinh thự của gia đình bà vào cuối những năm 1780. Theo lời kể, lúc đó có thể hai người đã cùng nhau đi hái đào và đi dạo trên đường.

nhan4
Một thời gian ngắn sau khi yêu nhau, Napoleon tặng Caroline chiếc nhẫn vàng có mặt bằng ngà voi khắc hình những công nhân đang hái anh đào.

nhan5
Napoleon đặc biệt mến Caroline nhưng mối quan hệ của họ không tiến triển do ông là người quá nhút nhát. Sau khi Cách mạng Pháp bùng nổ năm 1789, Napoleon từng bước leo lên chức vị cao trong quân đội và không gặp lại Caroline suốt 20 năm.

nhan6
Trong thời gian đó, ông cưới vợ là Josephine và trở thành Hoàng đế Pháp, nắm quyền lực ở châu Âu suốt từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19 trong khi Caroline kết hôn với một tướng quân đã về hưu và chuyển đến Lyon.

nhan7
Năm 1805, Napoleon nhận được một bức thư từ Caroline. Ông dừng ở Lyon để nối lại tình bạn với bà. Họ duy trì tình bạn cho đến khi Napoleon qua đời và thường xuyên trao đổi thư từ trong thời gian ông bị lưu đày ở đảo St Helena của Anh.

nhan8
Chiếc nhẫn mà Napoleon tặng cho Caroline được truyền lại cho các thế hệ trong gia đình bà kể từ đó và sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 26/3 với mức khởi điểm khoảng 10.000 - 15.000 euro
Nguồn: Trần Ngọc/VOV

 

FOXS.VNKhoa học công nghệ, vũ trụ và các hiện tượng bí ẩn trên thế giới.

Các vật thể bay không xác định “UFO” và Thông tin giải trí....

 

Liên hệ

Website Đang Trong Quá Trình Chạy Thử Nghiệm