Người Dân Trong Tâm Dịch Corona Đột Ngột Nằm Xuống Đất Và Thổ Huyết Hệt Như Zombie Tại Vũ Hán?

24/01/2020 - Lượt xem: 1,360

Những người Trung Quốc, được cho là cư dân ở khu vực tâm bão dịch bệnh là thành phố Vũ Hán, lăn ra ốm ngay trên đường tạo nên cảnh tượng hệt như chỉ có trong những bộ phim.

vuhancorro1
Theo China News, sáng ngày 23/1, thành phố Vũ Hán đưa ra tuyên bố chính thức rằng bắt đầu từ 10 giờ sáng, tất cả phương tiện giao thông công cộng, đường sắt, tàu phà, phương tiện vận chuyển hành khách đường dài đều tạm dừng hoạt động. Nếu không có nguyên nhân đặc biệt, cư dân thành phố không được rời khỏi Vũ Hán, sân bay và nhà ga tạm thời đóng cửa.

vuhancorro2

Sau thông báo này, nhiều người đổ xô đi siêu thị mua nhu yếu phẩm dự trữ.

Tại siêu thị Vũ Đông, quận Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán, dân tình đeo khẩu trang xếp hàng mua cải thảo, củ cải, khoai tây, những loại dễ dàng dự trữ.

vuhancorro3

Tại các nhà thuốc, người dân xếp hàng vào mua khẩu trang, cồn, v.v… Mỗi lần chỉ cho phép một người vào, có lúc một người vào một người ra.

Người dân Vũ Hán xếp hàng mua rau và mua khẩu trang.

vuhancorro4

Cuộc sống của người dân Vũ Hàn lúc này trở thành tâm điểm chú ý của cả nước Trung Quốc. Từ khoá “Cuộc sống dân thành thị sau khi Vũ Hán bị phong toả” theo đó nhảy vọt lên vị trí số 1 bảng hot search Weibo với mức bạo (bùng phát).

vuhancorro5

“Cuộc sống dân thành thị sau khi Vũ Hán bị phong toả” ở vị trí số 1 bảng hot search Weibo với mức bạo (bùng phát)

vuhancorro5

Ở những khu vực bị cách ly, đường phố vô cùng vắng vẻ bởi người dân ngại ra ngoài nên biến nơi đây trông không khác gì những thành phố ma trong phim.

vuhancorro6

Chưa dừng lại ở đó, dân mạng Twitter mới đây còn truyền tay nhau những đoạn clip cho thấy người dân Trung Quốc, nhiều khả năng là ở Vũ Hán, đang đi trên đường bình thường vì đột ngột ngã xuống đất trong khi miệng thì nôn ra. Mọi người xung quanh chạy đến giúp nhưng không thể giúp tình hình khá hơn. Ngoài ra, còn có đoạn clip quay cảnh người đàn ông mặt dính đầy huyết của chính mình nằm giữa đường được lực lượng y tế ứng cứu.

vuhancorro7

Người đàn ông nằm giữa đường với gương mặt gây ám ảnh.

vuhancorro8

Những cảnh tượng đáng sợ ấy khiến cư dân mạng không khỏi rùng mình. Nhiều người nói rằng họ tưởng mình đang xem các bộ phim xác sống (zombie). Những hình ảnh này khiến người ta giật mình vì tình hình nghiêm trọng hơn mọi người tưởng tượng rất nhiều. Dịch bệnh đang lây lan với tốc độ chóng mặt kèm nhưng con người chưa tìm được thuốc chữa càng khiến con người thấp thỏm lo sợ cho an nguy của bản thân và mọi người xung quanh.

vuhancorro9

vuhancorro10

Một số hình ảnh khác tại thành phố bị phong tỏa – Vũ Hán

Nguồn: Afamily