Người phụ nữ dùng di động trong phim của Vua hề Sác-lô

17/08/2020 - Lượt xem: 2,700

Trong một bộ phim năm 1928 của Charlie Chaplin (Vua hề Sác-lô) có tên “The Circus”, vô tình một quý bà lọt vào khung hình của đoàn quay phim.
Đó là việc hết sức bình thường, tuy nhiên hành động của người phụ nữ đó mới kỳ lạ. Người phụ nữ đặt một tay lên tai, cười nói rất tự nhiên như đang… sử dụng điện thoại di động vậy. Sự kiện này vẫn đang gây tranh cãi và chưa có kết luận cụ thể nào cả. Thiết bị người phụ nữ đang cười nói với là cái gì, liệu có phải là điện thoại di động không và làm thế nào nó có thể xuất hiện ở năm 1928, trong khi chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời vào năm 1973?

 

Albert Einstein đã kết luận trong những năm cuối đời rằng: quá khứ, hiện tại và tương lai đều đồng thời tồn tại, và hầu hết mọi người đã quen thuộc với thuyết tương đối nổi tiếng của ông. Thuyết này cho rằng, thời gian là tương đối chứ không phải tuyệt đối như Newton đã từng tuyên bố. Với công nghệ phù hợp, như là một chiếc tàu vũ trụ siêu tốc, một người có thể trải nghiệm qua vài ngày trong khi người khác chỉ trải nghiệm qua vài giờ hoặc vài phút. Dù vậy, học thuyết của Einstein lại có rất ít ảnh hưởng đến ngành khoa học vũ trụ học hoặc ngành khoa học nói chung. Hầu hết các nhà vật lý đều chậm chạp khi đột phá trong nhận thức về vấn đề này.

Video người phụ nữ dùng di động trong phim của Vua hề Sác-lô: 

1. Du hành vượt thời gian trong truyền thuyết cổ xưa

Nếu nhìn vào các văn bản cổ, chúng ta có thể tìm thấy một số câu chuyện ám chỉ đến việc du hành vượt thời gian. Trong thần thoại Đạo Ấn (Hindu), có một câu chuyện kể về vua Raivata Kakudmi du hành thời gian để gặp Thần Sáng thế Brahma. Mặc dù chuyến đi rất ngắn ngủi, nhưng khi Kakudmi trở lại Trái Đất, 108 yuga đã trôi qua, và người ta tin rằng mỗi yuga tượng trưng cho 4 triệu năm. Brahma giải thích cho Kakudmi rằng thời gian trôi qua khác nhau ở trong các hình thức tồn tại khác nhau. Tương tự, chúng ta có trích dẫn trong kinh Quran về hang động Al-Kahf. Câu chuyện kể về một nhóm các tín đồ Công giáo trẻ, trong năm 250 SCN đã cố gắng chạy trốn khỏi cuộc bức hại và trở về một hang động dưới sự chỉ dẫn của Đức Chúa. Rồi Ngài đã làm họ chìm sâu vào giấc ngủ. Họ tỉnh dậy 309 năm sau. Câu chuyện này trùng khớp với câu chuyện của Công giáo về bảy người ngủ, với một vài chi tiết khác biệt.

Một câu chuyện khác đến từ truyền thuyết Nhật Bản về nhân vật Urashima Taro. Urashima Taro, một người được cho là đã từng ghé thăm cung điện của Long Thần Ryujin. Ông ở lại đó ba ngày, nhưng khi trở về thì 300 năm đã trôi qua. Trong kinh thư Tam Tạng Kinh của Phật Giáo có viết về thế giới người trời ở Thiên Quốc (nơi các vị thần sinh sống), thời gian trôi qua với tốc độ khác nhau, trong đó một ngày trên trời bằng một trăm năm dưới mặt đất. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu tham khảo khác.

2. Nghiên cứu khoa học
Có lẽ câu chuyện nổi tiếng nhất về việc du hành vượt thời gian là trải nghiệm ngẫu nhiên ở Philadelphia vào năm 1943. Mục đích ban đầu là để tàng hình một con tàu và làm nó biến mất khỏi rađa của quân địch. Tuy nhiên, người ta kể lại rằng cuộc thí nghiệm đã không như mong đợi, khi con tàu không chỉ biến mất hoàn toàn khỏi Philadelphia mà nó còn bị dịch chuyển đến Norfolk và trở lại quá khứ trong 10 giây. Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số người bị đâm đầu vào vách ngăn tàu, những người khác bị rối loạn tâm thần, một vài người biến mất hoàn toàn, và một số người nói rằng họ đã đi vào tương lai và quay trở lại. Ông Nikola Tesla, cựu Giám đốc Kỹ thuật và nghiên cứu tại Đài Phát thanh Mỹ, đã chỉ đạo một cuộc thí nghiệm tại thời điểm đó bằng cách thực hiện tất cả các tính toán và bản vẽ cần thiết, đồng thời cung cấp những chiếc máy phát điện. Tuy nhiên, ông đã đột ngột ra đi vài tháng trước khi cuộc thử nghiệm được tiến hành.
Một trường hợp thú vị khác được báo cáo bởi nhà khoa học Pellegrino Ernetti vào năm 1960. Ông tuyên bố rằng mình đã phát triển được một chiếc máy Chronivisor, cho phép một người nhìn được về quá khứ. Lý thuyết của ông cho rằng: “bất kỳ điều gì xảy ra đều lưu lại một loại năng lượng, mà không bao giờ bị phá hủy”. Vì vậy, ông đã phát triển một loại máy có thể phát hiện, phóng đại và chuyển đổi loại năng lượng này sang dạng ảnh – giống như TV có thể chiếu những cảnh tượng trong quá khứ khi nó nhận được tần sóng thích hợp.

Vào năm 1980, có nhiều báo cáo về một thử nghiệm gây tranh cãi khác, dự án Montauk, đây một lần nữa là thử nghiệm về chuyến du hành vượt thời gian tới các nơi khác nhau. Cho dù trải nghiệm Philadelphia và dự án Montauk có thực sự diễn ra hay không, người ta vẫn còn đang tranh luận về chúng. Tuy nhiên, rất dễ hiểu khi cho rằng quân đội chắc chắn sẽ rất hứng thú với triển vọng du hành vượt thời gian và sẽ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề này.
Gần đây, vào năm 2004, ông Marlin Pohlman đã đăng ký bằng sáng chế cho phương pháp “rối loạn trọng lực” và “dịch chuyển thời gian”. Ông Marlin Pohlman là một Tiến sỹ khoa học, kỹ sư và thành viên của Mensa (Câu lạc bộ Những người có chỉ sốt IQ Cao nhất thế giới). Và chỉ vào năm ngoái, Wasfi Alshdaifat đã đăng ký một bằng sáng chế khác cho chiếc máy nén không gian và kéo giãn thời gian được dùng để du hành vượt thời gian.
Giáo sư Vật lý Ronald Lawrence Mallett, thuộc Trường Đại học Connecticut, đang nghiên cứu về khái niệm du hành vượt thời gian, dựa trên thuyết tương đối của Einstein, và ông tin chắc rằng việc du hành vượt thời gian trong tương lai là hoàn toàn khả thi. Ông dự đoán rằng du hành vượt thời gian là khả thi trong thế kỷ tới. Chuyên gia Vật lý hạt Brian Cox, đồng ý rằng việc du hành vượt thời gian là có thể nhưng chỉ theo một hướng nhất định.

 

 

Ngoài ra, chúng ta có những câu chuyện bí ẩn khác như của ông Ali Razeqi, Giám đốc Điều hành của Trung tâm Phát minh Chiến lược của Iran, người đã tuyên bố rằng ông đã phát triển một thiết bị cho phép nhìn được từ 3-5 năm vào tương lai. Chỉ sau vài giờ được đăng trên mạng Internet, tuyên bố ban đầu của ông đã hoàn toàn biến mất.
Trên lý thuyết, du hành vượt thời gian là có thể, dù rằng nó rất khó để hình dung. Liệu nghiên cứu được trích dẫn bên trên có mang chúng ta lại gần việc biến ý tưởng du hành vượt thời gian thành hiện thực? Nếu vậy, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng công nghệ đó không vào tay những kẻ xấu.
Nguồn:Tổng hợp