Những địa danh quỷ quái bí ẩn nhất thế giới

17/10/2019 - Lượt xem: 2,190

Những địa danh quỷ quái bí ẩn nhất thế giới dưới đây đã trở thành vấn đề hóc búa, làm đau đầu giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua.

Mỏ vàng Lost Dutchman trong núi Superstitious, bang Arizona, Mỹ là một trong số những vùng đất quỷ bí ẩn nhất thế giới. Bởi lẽ, nơi đây gắn liền với Jacob Waltz - người Đức di cư sang Mỹ năm 1845 đã khám phá ra mỏ vàng Lost Dutchman. Trước khi chết, ông đã cố gắng để lại manh mối cho những người tìm vàng khác về mỏ vàng trên. Tuy nhiên, nhiều đoàn tìm kiếm vàng đã một đi không trở về khi tìm kiếm mỏ vàng Lost Dutchman.

vungdatquy
Hồ Anjikuni ở Nunavut, Canada từng là khu vực sinh sống của làng chài Inuit. Tuy nhiên, cả làng chài gồm hơn 30 người đã biến mất không để lại một dấu vết trong nửa đầu thế kỷ 20 đã trở thành bí ẩn lớn đánh đố nhân loại. Không những vậy, hài cốt ở trong nghĩa trang cũng bị khai quật và biến mất một cách khó hiểu.

vungdatquy2
Rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản là một địa điểm bí ẩn gây kinh hãi. Bởi lẽ, nơi đây là địa điểm tự tử phổ biến thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê, từ những năm 1950, hơn 500 người đã đến rừng Aokigahara tự tử. Một số người dân địa phương cho hay trong khu rừng đó tồn tại những hồn ma, quỷ dữ vô cùng đáng sợ.

vungdatquy3
Thành phố “ma quỷ” Moguicheng ở Tân Cương, Trung Quốc được cho là nơi xảy ra nhiều chuyện kỳ lạ. Người dân truyền tai nhau những câu chuyện ly kỳ và có phần bí ẩn như đột nhiên nghe thấy tiếng hổ gầm, trẻ con khóc và cả tiếng đàn ghita đứt dây. Những âm thanh kỳ lạ đó không rõ phát ra từ đâu.

vungdatquy4
Vòng xoáy Richat còn được biết đến với tên gọi Con mắt Sahara nằm ở Mauritania có đường kính dài 49 km và có thể nhìn thấy từ vũ trụ. Một số chuyên gia cho hay vòng xoáy Richat được hình thành do núi lửa hoạt động và thiên thạch rơi. Số khác suy đoán kiến trúc này là kết quả của sự ăn mòn kết cấu đá tạo thành vòng xoáy. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa thể giải thích vì sao những vòng xoáy đó lại đồng tâm và hoàn hảo một cách kỳ lạ như vậy.

vungdatquy5
Hồ xương người ở Roopkund, Ấn Độ là nơi các chuyên gia phát hiện 200 bộ xương người khi hồ băng tan chảy. Những bộ xương này được bảo quản khá tốt. Cho đến nay, giới chuyên gia chưa tìm hiểu được tại sao có nhiều hài cốt ở trong hồ như vậy.

vungdatquy6
Đảo Phục Sinh nằm ở Đông Nam Thái Bình Dương thuộc Chile nổi tiếng thế giới với những tượng hình người bằng đá khổng lồ mang tên là Moai có niên đại khoảng 6.000 năm trước. Những bức tượng Moai này nằm rải rác khắp đảo. Các chuyên gia vẫn chưa tìm ra lời giải vì sao người xưa lại dựng những bức tượng đó.

vungdatquy7
Overtoun - cây cầu tự sát bí ẩn ở Milton, gần Dumbarton, Scotland nổi tiếng thế giới là nơi tự tử của loài chó. Theo đó, vào 50 năm trước, khoảng 50 con chó đã nhảy cầu tự vẫn tại cùng một địa điểm trên cây cầu Overtoun 100 năm tuổi. Đặc biệt, mọi vụ tự sát đều xảy ra vào ban ngày và vào những hôm ngày nắng đẹp. Cho đến nay, các chuyên gia vẫn cố gắng tìm hiểu lý do những con chó lại nhảy từ trên cầu xuống một cách bí ẩn.

vungdatquy8

Nguồn : Soha

>>>SS Ourang Medan: "Con tàu ma" bí ẩn bậc nhất lịch sử hàng hải
>>>Bà Tân Vlog lại bị tố gian dối, đến mức khán giả gửi cả tâm thư chỉ trích nấu món cháo cho trẻ em theo cách chẳng giống ai
>>>Điều kỳ diệu từ hạt giống 2.000 năm tuổi
>>>Xác ướp người ngoài hành tinh trong ngôi mộ pha lê cổ ở Ai Cập