Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới - Phần 1

24/07/2019 - Lượt xem: 1,564

Từ thời xa xưa, tổ tiên của loài người đã tin rằng trên Trái Đất tồn tại những loài sinh vật kì bí và mang trong mình thứ sức mạnh đáng sợ...

»Bí ẩn chuyện xuyên không thời cổ đại : Vua công chúa, 7 người ngủ và ngư dân

»Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới - Phần 2

qv1
Những sinh vật huyền thoại thường xuất hiện trong các câu chuyện phi lịch sử, theo văn hóa dân gian hoặc những truyền thuyết mang tính siêu nhân. Tuy nhiên từ đời này qua đời khác, con người vẫn tôn sùng chúng như những biểu tượng cho sức mạnh không thể lý giải bởi sự hiểu biết của nhân loại.

Nguồn gốc của nhiều sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong các tác phẩm từ thời Trung Cổ. Dễ dàng bắt gặp nhất là hình tượng những con Rồng, trong mô tả đây là loài sinh vật lớn nhất, hơn bất kỳ loài động vật nào tồn tại trên thế giới. Và tất nhiên Rồng mang đậm tính chất thần thoại, hình dạng có thể thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng của khu vực khác nhau.

 

Mỗi một thời kỳ lại tồn tại hàng loạt sinh vật huyền thoại và bí ẩn bậc nhất Trái Đất.

1.Medusa
qv2
Medusa trong thần thoại Hy Lạp là một con quỷ thân rắn vô cùng hung dữ, dù trước đây sinh vật này từng là một người phụ nữ xinh đẹp, có mái tóc bồng bềnh.

Có nhan sắc, nhưng Medusa đã tự mãn cho rằng mình còn đẹp hơn cả nữ thần Athena. Và rồi Athena biến Medusa thành nữ quỷ có khả năng hóa đá bất cứ ai nhìn vào đôi mắt chết người đó, biến mái tóc tuyệt đẹp của nàng thành thân rắn; tay của Medusa làm bằng đồng, móng sắc hơn dao.

Từ đó, Medusa trở thành nữ quỷ khủng khiếp, chẳng ai còn dám đến gần cô ả. Song một điều đặc biệt là Medusa không bao giờ làm hại phụ nữ.

2.Hydra

qv3
Trong nhiều bộ phim cũng như các tựa game nổi tiếng, Hydra xuất hiện khá nhiều. Sinh vật này có hình thù của một con rắn khổng lồ có nhiều đầu. Con quái vật Hydra này được biết đến với cái tên "Hydra của Lerna" bởi vì nó sống ở trong một đầm lầy thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp.

Máu của nó có chứa chất độc và hơi thở của nó có mùi hôi đến mức có thể làm chết người. Theo truyền thuyết, việc đánh bại Hydra là điều không thể vì nếu như chặt mất một trong những chiếc đầu của nó thì có nghĩa là sẽ có hai chiếc đầu khác mọc lên thay thế.

3.Cyclops

qv4

Cyclops là một con quái vật khổng lồ có một mắt giữa trán. Cyclops được biết đến nhiều là vị thần tốt bụng, làm phụ tá cho thần thợ rèn Hephaestus trong một ngọn núi lửa. Cyclops còn được xem là những kẻ chuyên làm vũ khí cho thần Zeus, giúp thần lật đổ sự cai trị của Cronus - một trong 12 vị thần khổng lồ Titan.

 

Thần thoại Hy Lạp cũng ghi nhận một vài trường hợp Cyclops tấn công con người nhưng Cyclops vẫn là quái vật tốt bụng.

4.Minotaur

qv5
Minotaur (nhân ngưu) là một quái vật nửa người nửa bò trong thần thoại Hy Lạp. Nó là con quái vật đáng sợ, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho toàn đảo Crete nên vua Minos ra lệnh cho Daedalus làm một mê cung để nhốt nó lại.

Mỗi năm, ông đem bảy người con trai và bảy người con gái từ Athena vào cho Minotaur ăn thịt.

5.Cerberus

qv6
Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là con chó ngao ba đầu của Hades với cái đuôi rắn, là con vật canh giữ ở cổng địa ngục.

Dù phải trông coi địa ngục, Cerberus vẫn ao ước có được một cái đầu người.

Nguồn: GameK