Nikola Tesla – Người đầu tiên thiết kế hoàn thiện một UFO

27/09/2019 - Lượt xem: 29,289

Nikola Tesla được xem là một trong những nhà khoa học sáng tạo và bí ẩn bậc nhất. Những nghiên cứu và phát minh của ông đã góp phần không nhỏ cho công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, nhiều bí ẩn vẫn tồn tại xung quanh nhà khoa học tài năng này, trong đó có tuyên bố tiếp xúc với người ngoài hành tinh và bản thiết kế đĩa bay.

nico1

Tesla từng tuyên bố ông đã thực sự tiếp xúc với người ngoài hành tinh, nhưng đều chưa có ai kiểm chứng những lời này. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận ông là một trong những nhà phát minh tuyệt vời của nền văn minh chúng ta, với những kiến thức và ý tưởng vượt trên những chuẩn mực được chấp nhận vào lúc bấy giờ.

Hệ thống được sử dụng trong đĩa bay do ông thiết kế, phù hợp với những mô tả của người tuyên bố đã nhìn thấy UFO từ bên trong, bao gồm: một tụ điện hình đĩa đủ lớn có thể cung cấp lực đẩy để bay, trong khi các tụ điện nhỏ khác có thể điều khiển hướng bay. Ông còn thêm một hệ thống con quay hồi chuyển ổn định và bộ điều chỉnh truyền động điện. Chưa dừng lại ở đó, Tesla còn tiến xa hơn trong việc thiết kế nội thất của con tàu. Ông trang bị cho thiết bị bay này màn hình phẳng và camera ghi nhận hình ảnh tại các điểm mù của phi công.

nico2

UFO của Tesla mắt quan sát là thấu kính quang điện, bố trí ở các góc phần tư, cho phép các phi công quan sát được mọi thứ. Màn hình và bộ kiểm tra được đặt trên một bảng điều khiển nơi các trình duyệt có thể quan sát mọi khu vực xung quanh con tàu. Phát minh đáng kinh ngạc của Tesla còn bao gồm cả thấu kính phóng đại cố định nhưng lại rất linh hoạt trong cách sử dụng.

Về cơ bản, đây là bản thiết kế máy bay rất hoàn hảo và hoàn toàn có thể hoàn thiện trong thực tế. Câu hỏi đặt ra là liệu đã có ai tạo ra được chiếc đĩa bay này. Hay điều gì đã xảy ra với phát minh này? Tại sao chúng ta không bay vào không gian với phát minh đáng kinh ngạc của Tesla?

nico3

Trong khi chờ cấp bằng sáng chế, UFO hay đúng hơn IFO, được hình thành qua trí tưởng tượng vô hạn của Tesla, có một nhược điểm: Vì chiếc máy bay này không có nguồn năng lượng riêng, nên nó cần được tiếp năng lượng nhờ vào tháp truyền dẫn không dây, nguồn “năng lượng tự do” của Tesla. Việc thiếu kinh phí đã khiến Tesla từ bỏ việc phát triển tháp năng lượng này. Vì vậy, cuối cùng con tàu chìm vào quên lãng; UFO của Tesla đã không bao giờ được hoàn thành.

Nhưng có phải là mãi mãi không bao giờ? Thực tế, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã giữ tất cả các sáng chế của Tesla sau khi ông chết, “vì lý do an ninh quốc gia”. Lúc đó, nếu ý tưởng của Tesla là điên khùng như một số người nói, tại sao Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ lại giữ những sáng chế ấy vì lý do an ninh quốc gia? Điều này khiến người ta phải suy nghĩ.

Những ý tưởng phát minh tuyệt vời của Nikola Tesla thực sự đã đi trước thời đại. Nhiều công trình nghiên cứu của ông hướng tới hòa bình thế giới thông qua tiếp cận nguồn năng lượng tự do, nhưng những chính phủ và nhà tài phiệt ở thời đại đó đã không theo kịp tư tưởng của Tesla. Một năm sau đó, những mô hình đột phá và các dự án công nghệ của ông đã bị Đức Quốc Xã trưng dụng, đây vốn không phải là điều mà ông mong muốn. Hiện nay, rất nhiều dự án của ông có thể đã rơi vào tay các tổ chức bí mật, và bị che dấu hoàn toàn khỏi tầm mắt công chúng.

Nguồn: TH-Thanh Phong Dịch từ Ancient Origins