Phát hiện con cá kỳ lạ có 2 miệng xuất hiện tại hồ được đồn có 'thủy quái Champ'

09/10/2019 - Lượt xem: 610

Quái vật Champ được mô tả là giống với Nessie (con "quái vật" hồ Loch Ness).
Một phụ nữ có tên Debbie Geddes sống ở New York đã bắt được một con cá và khi kéo nó lên thuyền, cô đã vô cùng kinh ngạc khi thấy nó có tới 2 cái miệng!

Phát hiện con cá có hai cái miệng

Trả lời trên trang Fox News, cô cho biết đã bắt được con cá trong khi câu cá với chồng của cô tại hồ Champlain thuộc Bắc Mỹ: "Chúng tôi đã nhanh chóng chụp một vài bức ảnh rồi mới thả con cá kỳ lạ này trở lại hồ".

ca1

Ảnh: Debbie Geddes

Một đồng nghiệp của cô ấy là Adam Facteau cho rằng con cá rất đặc biệt nên đã đăng tải bức ảnh lên trang dành cho những người say mê câu cá ở địa phương có tên Knotty Boys Fishing và nhận được sự chú ý.

Bài viết đã có hơn 1.000 bình luận và 6.000 chia sẻ chỉ trong một buổi chiều và giúp hình ảnh con cá đặc biệt được lan truyền rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội sau đó.

Facteau cũng là một người yêu thích việc câu cá đã nói với trang Insider rằng anh chưa từng trông thấy con cá nước ngọt nào như thế cũng như chưa ai bắt được con cá này trước đây: "Tôi đã lớn lên tại hồ này và chưa từng thấy con cá nào như vậy".

Các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải được tại sao con cá này lại có hình dạng kỳ lạ như vậy, có người cho rằng nó bị một vết thương gây ra sự biến dạng này, có người cho rằng nó bị một bệnh hiếm gặp.

Câu chuyện về "quái vật" Champ: Thủy quái giống với "quái vật" hồ Loch Ness

ca2

Quái vật Champ. Ảnh: Sandra Mansi chụp Champ năm 1977.

Trước đây, hồ nước này cũng từng được cho là nơi mà "quái vật" có tên Champ sinh sống, đã có hơn 300 trường hợp được báo cáo là đã nhìn thấy nó tại hồ Champlain.

Vào đầu thế kỷ 19, ông trùm ngành công nghiệp biểu diễn Mỹ, triệu phú P.T. Barnum cũng từng treo giải thưởng hấp dẫn lên đến 50.000 USD cho ai bắt được quái vật Champ sống tại hồ nước Champlain nhưng đến nay vẫn chưa ai tóm được.

Quái vật Champ được phát hiện lần đầu tiên năm 1609 bởi nhà thám hiểm gia người Pháp, Samuel de Champlain. Sau đó lại càng nổi tiếng hơn khi được Cảnh sát trưởng Nathan H. Mooney xác nhận đã nhìn thấy năm 1883.

Hơn 90 năm sau, Sandra Mansi cùng chồng chưa cưới càng làm cho con quái vật này sống lại khi công bố bức ảnh chụp được (xem ảnh trên) với chiều cao khoảng 1,8m và thân của nó dài từ 3,6 - 4,5m, có hình dáng khá giống "quái vật" hồ Loch Ness.
Nguồn: Soha