Quả sầu riêng Kanyao hơn 1,1 tỷ đồng: Ngon, ngọt, mịn như kem

16/10/2019 - Lượt xem: 590

Tại cuộc đấu giá sầu riêng ở Thái Lan, quả sầu riêng đặc biệt này đã lập kỉ lục thế giới với mức giá 48.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng).
Lễ hội King Of Durian 2019 được tổ chức tại Nonthaburi, miền trung Thái Lan gần đây đang thu hút nhiều sự quan tâm của những người yêu trái cây. Điểm đặc biệt tại lễ hội chính là cuộc đấu giá loại sầu riêng ngon nhất thế giới.
Quả sầu riêng được bán đấu giá lên tới hơn 1,1 tỷ đồng

Tại lễ hội King of Durian 2019, có 9 quả sầu riêng được đưa ra đấu giá, trong đó có giống sầu riêng nổi tiếng là hiếm có - Kanyao. Giống sầu riêng Kanyao là loại trái cây đắt nhất và được giới nhà giàu “săn lùng” nhiều nhất trên thế giới bởi hương vị thơm ngon đặc biệt, mịn như kem mà hiếm nơi nào có được.

saurieng1
Quả sầu riêng trị giá 48.000 USD được mang ra trong cuộc đấu giá ở Thái Lan.

Năm nay, Kanyao lại tiếp tục "chinh chiến" trên đấu trường King Of Durian và trở thành "bá chủ" khi lập kỉ lục đấu giá mới với số tiền 48.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng), gần gấp đôi kỉ lục được thiết lập vào năm ngoái.

Bên cạnh Kanyao, những quả còn lại thuộc loại Monthong, Kanyao và Kop Med Tao. Mỗi quả đươc bán với giá hơn 300.000 baht (gần 230 triệu đồng).

Tổng số tiền đấu giá thu được là 4,5 triệu baht (hơn 3 tỷ đồng) sẽ được trả lại cho người nông dân và quyên góp cho các tổ chức từ thiện địa phương để trang bị các thiết bị y tế cho các bệnh viện.

saurieng2

Giống sầu riêng Kanyao nổi tiếng quý hiếm, đắt đỏ.Giống sầu riêng Kanyao nổi tiếng quý hiếm, đắt đỏ.

Được biết, giống sầu riêng quý hiếm Kanyao gần như bị xóa sổ kể từ sau trận lụt lớn cách đây vài năm. Trang trại Pa Toi Lung Mu là nơi duy nhất còn trồng giống cây này kể từ đó. Kanyao vốn quý hiếm là bởi mỗi năm chỉ có khoảng vài trăm quả sầu riêng kanyao được bán ra thị trường.

Chủ sở hữu Maliwan Han Chai Thai, người điều hành trang trại Pa Toi Lung Mu, cho biết: “Tôi biết đây là thứ sầu riêng đặc biệt, hiếm có nhưng tôi thật sự rất ngạc nhiên khi nó được trả giá tới 1,5 triệu baht”.

Nhiều loại sầu riêng quý hiếm, đắt đỏ

Sầu riêng ở Thái Lan thường được bán với giá trung bình khoảng 500 baht/trái (hơn 370.000 đồng) hoặc thậm chí đắt hơn, tùy thuộc vào trọng lượng của chúng. Tuy nhiên, giá sầu riêng tại trang trại Pa Toi Lung Mu luôn cao hơn mức trung bình. Tại đây, một trái có giá từ 20.000 baht trở lên (hơn 1,5 triệu đồng).

saurieng3
Sầu riêng ở Thái Lan nổi tiếng và giá cũng khá chát.

Năm 2018, một quả sầu riêng nặng 18kg, gấp 3 lần so với sầu riêng thông thường của ông Thanapon Chainok (phía tây tỉnh Tak, Thái Lan) được một doanh nhân Trung Quốc đã trả giá lên tới 73.000 baht (hơn 50 triệu đồng).

Tuy nhiên, chủ sở hữu vẫn chưa đồng ý bán. Đây là quả sầu riêng thuộc một trong 2.000 cây sầu riêng giống Monthong của ông Chainok.

saurieng4
Quả sầu riêng với kích thước "khủng"

Đầu năm 2019, loại sầu riêng mới có tên "Nữ hoàng" với mùi bơ lạc được bày bán với mức giá “trên trời”: gần 1000 USD/trái (khoảng 23 triệu đồng) ở thành phố Tasikmalaya, đảo Java, Indonesia.

Đây là giống sầu riêng J-Queen, cứ 3 năm mới ra quả một lần. Quả sầu riêng có trái hình tròn, vàng, với mùi vị bơ lạc đặc trưng của người Hồi giáo.

saurieng5

Sầu riêng "Nữ hoàng" quý hiếm 3 năm mới ra quả một lần.

Cơn sốt sầu riêng tại Trung Quốc cũng khiến mức giá nơi đây vô cùng đắt đỏ. Một quả sầu riêng thường tách ra được 5 khía, mỗi khía ở Trung Quốc có giá khoảng 100 nhân dân tệ, tương đương 15 USD (350.000 đồng).

Kết

Những loại sầu riêng đắt đỏ là bởi hương vị đặc biệt, khiến người ta săn lùng để mua bằng được. Thế mới thấy trên đời còn có những loại quả có giá bằng một chiếc siêu xe hay một căn chung cư rồi. Đây cũng là một trong những loại quả dành cho giới thượng lưu vì giá "cắt cổ" của nó!
Nguồn: Ohmen