Sự thật thu nhập YouTube của anh em Tam Mao: Trung bình 30 triệu/tháng

28/04/2020 - Lượt xem: 744

Mới đây trên kênh Ẩm Thực Tam Mao của mình, Mao Ca và Mao Đệ đã tiết lộ công khai số tiền mà hai anh em kiếm được nhờ vào công việc làm video đăng lên YouTube.
Cách đây không lâu, cư dân mạng xôn xao trước căn biệt thự vừa to lại vừa đẹp được cho là của cặp anh em triệu view Tam Mao TV. Nhiều người đã đoán rằng để sở hữu được cơ ngơi này thì thu nhập của hai người đều phải thuộc vào hàng “khủng”.

Tuy nhiên mới đây, anh em Tam Mao đã quay clip mới và công khai mức thu nhập kiếm được từ YouTube kể từ đầu năm 2020. Có thể thấy đó là số tiền không nhỏ song cũng không phải quá lớn như những gì được đồn đại.

tammao1
Căn nhà rộng lớn của anh em Tam Mao được đồn rộng 800m2. Ảnh: Chụp màn hình

Doanh thu trung bình mỗi tháng là 30-40 triệu đồng

Để làm rõ thu nhập của mình từ YouTube, mới đây Mao Ca đã ghi hình lại số tiền anh kiếm được từ kênh cá nhân Tam Mao TV của hai anh em. Theo đó, với hơn 1,7 triệu lượt theo dõi, kênh Tam Mao TV trong 4 tháng đầu năm 2020 đã kiếm được 1.135,9 USD (hơn 26 triệu đồng).

tammao2
Mao Ca ghi hình doanh thu kiếm được của kênh Tam Mao TV từ đầu năm 2020. Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, Mao Ca đã công khai doanh thu trong tháng 2,3 và 4 đều dao động trung bình 200-300 USD (4,6-7 triệu đồng) một tháng. Những kênh phụ có lượng theo dõi ít hơn từ 200-500 nghìn người cũng có mức thu tương tự từ 100-300 USD (2,3-7 triệu đồng) một tháng.

tammao3

tammao4
Số tiền hai tháng 3 và 4 mà kênh Tam Mao TV kiếm được. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên kênh có lượng theo dõi lớn nhất của hai anh em là Ẩm Thực Tam Mao thì lại chưa được Mao Ca công bố doanh thu vì gặp sự cố. Dù vậy, dưới phần bình luận thì Mao Ca vẫn tiết lộ con số kiếm được từ kênh YouTube này: “Mai mình show nốt thu nhập kênh ẩm thực cho mọi người xem. Kênh đó kiếm 1.500 USD (hơn 35 triệu đồng) vào tháng 4, tháng 2 nhiều nhất được 3.700 USD (hơn 86,7 triệu đồng) thôi. Nói chung là ổn định mọi người ạ”.

tammao5
Mao Ca còn tiết lộ thêm về thu nhập của kênh hiện đang có lượt theo dõi lớn nhất của hai anh em. Ảnh: Chụp màn hình

Phủ nhận việc đang ở biệt phủ rộng 800m2

Cũng trong clip này, Mao Ca đã quay lại toàn bộ khuôn viên tầng 2 của nơi ở để làm rõ thông tin anh sở hữu biệt phủ rộng 800m2. Mao Ca chia sẻ mỗi phòng ngủ chỉ rộng khoảng 20m2, mà trên tầng 2 thì có 3 phòng, tính ra diện tích mặt sàn chỉ khoảng 100m2 mà thôi.

tammao6
Khung cảnh tầng 2 căn biệt thự của anh em Tam Mao. Ảnh: Chụp màn hình

Căn phòng làm việc của hai anh em diện tích cũng không lớn vì chỉ để những đồ vật cần thiết như máy tính hay tai nghe chứ không có máy móc phức tạp gì. Và những món đồ đó qua tiết lộ của Mao Ca cũng là hàng rẻ tiền, đồ cũ không đáng giá.

tammao7
Phòng làm việc của hai anh em. Ảnh: Chụp màn hình

Mao Ca còn giãi bày: “Nói hết cho mọi người biết nhé, cuộc sống của anh em mình cũng gọi là thoải mái, đủ sống thôi… Mọi người nói quá lên cũng vừa vừa thôi, chứ gấp 5, gấp 8 lần sự thật rồi”.

Vẫn có nguồn thu đến từ công việc khác

Có lẽ nói với mức thu nhập trung bình 30 triệu đồng/tháng mà chỉ sau vài năm làm YouTube, anh em Tam Mao đã xây được nhà đẹp thì nhiều người sẽ cảm thấy không thuyết phục. Nhưng trên thực tế đó cũng chỉ là một phần nguồn thu của hai người mà thôi.

tammao8
Anh em Tam Mao nổi tiếng sau khi làm YouTube. Ảnh: 24h

Trong một bài phỏng vấn cách đây không lâu, chính Mao Ca đã tiết lộ thu nhập của YouTuber Việt chỉ bằng 1/10, thậm chí là 1/20 so với YouTuber thế giới. Tuy nhiên việc nổi tiếng trên YouTube đã giúp anh em Tam Mao gặp được thuận lợi hơn trong kinh doanh online hay nhận hợp đồng quảng cáo, từ đó có thêm thu nhập giúp cuộc sống trở nên tốt hơn.

Như vậy là mức tiền kiếm được hay thực tế về ngôi nhà sinh sống của anh em Tam Mao không quá “khủng” như tin đồn. Tuy nhiên nguồn thu này cũng khiến cuộc sống của hai anh em trở nên tốt hơn trước rất nhiều.
Nguồn: Yan
https://www.yan.vn/su-that-thu-nhap-youtube-cua-anh-em-tam-mao-trung-binh-30-trieuthang-227407.html