Tiếp sau Trung Quốc, ‘thành phố ma’ lại xuất hiện ở Anh

25/09/2019 - Lượt xem: 2,600

Hàng ngàn người dân ở Phật Sơn, Trung Quốc không khỏi sửng sốt khi bắt gặp thành phố khổng lồ xuất hiện mờ ảo trong mây…

tpanh1

Đoạn clip ngắn ngủi được dân chúng ghi được, nhiều người dân địa phương ở Trung Quốc đã dùng camera ghi lại hình ảnh mà họ khẳng định là “thành phố nổi”, một số kênh tin tức địa phương cũng chia sẻ về hiện tượng kỳ bí này.

Tiếp theo đó một cảnh tượng tương tự cũng xuất hiện tại vùng phía nam nước Anh, được ghi hình và chia sẽ qua Facebook, một cư dân trong lúc đi dạo biển ngắm hoàng hôn đã bắt gặp cảnh tưởng kỳ bí trên nền trời.

tpanh2

Nhiều người tin rằng đó là dấu hiệu cho sự tồn tại của vũ trụ song song. Còn những người theo thuyết âm mưu thì suy đoán liệu có phải công trình mới của dự án Blue Beam – một dự án gây tranh cãi của NASA mô phỏng cuộc xâm lược Trái Đất của người ngoài hành tinh bằng hình ảnh ba chiều.

Một số chuyên gia khí tượng đưa ra giải thích rằng đây có thể là hiện tượng ảo ảnh quang học có tên gọi Fata Morgana. Ánh sáng phản xạ từ các tòa nhà chọc trời đã bị bẻ cong khi đi qua tầng khí quyển lạnh và kết quả là con người sẽ nhìn thấy ảo ảnh có vị trí cao hơn thực tế và như đang lơ lửng trên mây.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng “thành phố trong mây” họ chứng kiến không có gì giống với các kiến trúc xung quanh đó và được hình thành ở khoản cách khá xa, vượt khỏi tầm các thiết bị chiếu thông thường vốn chỉ hoạt động được ở phạm vi nhỏ.

tpanh3
Một “thành phố ma” khác cũng từng được nhiều người dân ở Trung Quốc trông thấy lơ lửng trên nền trời vào năm 2011
Một số khác lo lắng tự hỏi việc xuất hiện các thành phố ảo trên mây liệu có ẩn chứa thông điệp nào đó? Phải chăng hiện tượng này còn mang ý nghĩa nào đó khi mà nó xuất hiện nhiều nơi trong thời gian gần đây.

Theo: TH - Express UK