Tiếp xúc với bệnh nhi nghi nhiễm vi rút Corona, 18 y bác sĩ ở Hải Dương phải cách ly theo dõi sức khỏe

28/01/2020 - Lượt xem: 215

Với những biểu hiện nghi nhiễm virus Corona, bé trai sau đó được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.
Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, một bé trai người Trung Quốc đã được chuyển lên tuyến trên theo dõi và điều trị vì bị nghi nhiễm virus Corona.

Trước đó tối 26/1, bé Zhou Yuchao (10 tuổi, người Trung Quốc) được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc trong tình trạng khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái, không sốt.

haiduong

Qua chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bệnh nhân được kết luận suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi.

Các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bé trai cùng gia đình đi du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bé Zhou Yuchao có biểu hiện vật vã, khó thở nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Với những biểu hiện nghi nhiễm virus Corona, bé trai sau đó được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiến hành khử khuẩn Khoa Cấp cứu và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phòng ngừa trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch.

Hiện 18 y, bác sĩ, nhân viên từng tiếp xúc với bệnh nhi nói trên đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm để theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến bệnh dịch do virus Corona (nCoV), chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì một cuộc họp khẩn với lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan để nắm bắt tình hình và thống nhất những giải pháp ngăn chặn.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chủ động kiểm soát, đề ra biện pháp trên cơ sở tham mưu của ngành y tế để khoanh vùng.

Tiến hành một số biện pháp cần thiết để ngăn chặn hiệu quả dịch nCoV lây nhiễm qua khách du lịch, đường hàng không, đường thủy, đường bộ.

Ngành Y tế xây dựng kịch bản phòng, chống chi tiết hơn nữa trong từng tình huống cụ thể. Nghiên cứu, cập nhật phác đồ điều trị cho các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với VP Chính phủ xây dựng, trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về phòng, chống dịch nCoV trên tinh thần cả hệ thống chính trị vào cuộc, có chế độ công tác khắt khe, thường xuyên kiểm tra, có biện pháp dự phòng, chuẩn bị tài chính, bảo đảm cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch.
Nguồn: Trithuctre
http://ttvn.vn/thoi-su/tiep-xuc-voi-benh-nhi-nghi-nhiem-vi-rut-corona-18-y-bac-si-o-hai-duong-phai-cach-ly-theo-doi-suc-khoe-820202810381120.htm