Trung Quốc xây dựng bệnh viện trong vòng 6 ngày để ứng phó dịch Corona

25/01/2020 - Lượt xem: 440

Một bệnh viện mới đang được gấp rút xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc chỉ trong vòng 6 ngày để đáp ứng nhu cầu khám điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus Corona. Khi mà các hệ thống bệnh viện, khu cách ly tại nơi đây rơi vào tình trạng quá tải. Và tình trạng dịch bệnh diễn biến ngày một nguy hiểm khi đã có 26 người chết.

Xây dựng chỉ trong vòng 6 ngày

trungquoc6ngay2

Những máy xúc tại công trường xây dựng​

Bệnh viện mới được xây dựng từ những toà nhà xây sẵn, có sức chứa 1000 giường. Việc xây dựng bằng cách này giúp tiến độ diễn ra nhanh hơn. Dự kiến, bệnh viện sẽ được đưa vào sử dụng ngày 3 tháng 2, nằm ở ngoại ô thành phố Vũ Hán. (Theo People Daily đưa tin).

Trung Quốc đã từng xây dựng một bệnh viên trong vòng 7 ngày

Năm 2003, khi dịch SARS bùng phát khiến 770 thiệt mạng. Trung Quốc đã triển khai một giải pháp tương tự, bệnh viện Xiaotangshan được xây dựng chỉ trong vòng 7 ngày. Sau đó đã chữa trị cho 1/7 bệnh nhân SARS của Trung Quốc. Mà sau này theo People's Daily gọi đây là: "Phép màu trong lịch sử y học".

Tình trạng đang rất nguy cấp

trungquoc6ngay3
Hình ảnh được cắt từ video bênh nhân chen chúc tại hành lang bệnh viên (Từ The New York Times)​

Vào thứ Sáu, virus Corona đã lây nhiễm cho 870 người, hiện các bệnh nhân nhiễm virus đang phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để có thể khám và chữa trị. Việc sàng lọc xác định bệnh rất khó khăn. Và khi không đủ đồ bảo hộ cũng như công cụ, dụng cụ chuyên dụng các bác sĩ không được thực hiện nhiệm vụ bởi vì nguy cơ bị lây bệnh. Do virus này có thể truyền từ người sang người, kể cả một số nhân viên y tế điều trị bệnh.

Các phương tiện đi lại công cộng trong thành phố được yêu cầu ngừng hoạt động. Những bệnh nhân lây nhiễm được điều trị ở khắp các bệnh viện trên toàn thành phố Vũ Hán.

Hiện 8 quốc gia phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Corona

trungquoc6ngay4

Đó chính là: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Việt Nam và Ả Rập Saudi. Các quốc gia trên đã tiến hành cách ly những người bị nhiễm bệnh và cả những người tiếp xúc để theo dõi.

trungquoc6ngay5

Những biện pháp phòng chống như sàng lọc ngay tại sân bay phát hiện hành khách có triệu chứng bất thường, cùng với quy trình kiểm dịch tại chỗ được đều được triển khai.

Nguồn:Tinhte - Business Insider