Truyền thuyết về những chiếc ‘khiên bay’ của người Hopi

30/09/2019 - Lượt xem: 499

Không chỉ được mệnh danh là dân tộc cổ xưa nhất trên trái đất, người Hopi còn nắm giữ rất nhiều bí ẩn, trong đó có truyền thuyết về những chiếc ‘khiên bay’ được truyền lại qua nhiều thế hệ.
Các Hopituh Shi-nu-mu (người Hopi) là một trong những bộ lạc người Mỹ bản địa, con cháu của những người Pueblo cổ đại sống ở phía nam miền Tây Hoa Kỳ, mà ngày nay được gọi là Four Corners (Cắt ngang giữa Arizona, Colorado, New Mexico và Utah). Một trong những nhóm người Pueblo cổ đại là Anasazi bí ẩn và cổ xưa nhất, hưng thịnh và biến mất một cách bí ẩn từ 550 đến 1300 SCN. Lịch sử của người Hopi đã được ghi lại từ hàng ngàn năm trước, làm cho chúng trở thành một trong những nền văn minh lâu đời nhất trên thế giới.

nguoihopi1
Các bức điêu khắc về ‘khiên bay’ trên đá của người Hopi

Tên ban đầu của những người Hopi, Hopituh Shi-nu-mu, có nghĩa là ‘người thân thiện’. Các khái niệm về luân lý và đạo đức được bắt rễ sâu trong truyền thống của người Hopi và điều này liên quan đến sự tôn trọng đối với tất cả các sinh vật sống. Theo truyền thống, họ sống theo quy luật của Đấng Tạo Hóa, Maasaw. Người Hopi tin rằng các vị thần đã lên khỏi mặt đất, trái ngược với thần thoại khác là các vị thần đến từ bầu trời. Thần thoại của họ cho thấy rằng người Ant định cư tại trung tâm của Trái Đất. Khi bạn nhìn thấy những người Hopi Ant, bạn sẽ thấy họ cực giống với những “người ngoài hành tinh màu xám“ mà chúng ta biết hiện nay.

nguoihopi2

Hình ảnh tượng chưng cho ngôi sao màu xanh của người Hopi (Ảnh: Ancientstarmaps)

Trong truyền thống của người Hopi có nói về chu kỳ thời gian – tương tự như thần thoại Aztec, và nhiều truyền thuyết khác. Họ tin rằng vào cuối mỗi chu kỳ thì “các vị thần” sẽ trở lại. Chúng ta hiện đang trải qua chu kỳ thứ tư trên Trái Đất. Tuy nhiên, điều thú vị trong chu kỳ là ở phần thứ ba, trong đó người Hopi nói về ‘Những chiếc khiên bay” (patuwvotas). Thế giới của chu kỳ thứ tư đạt được một nền văn minh tiên tiến cuối cùng và đã bị phá hủy bởi vị thần Sotuknang – cháu trai của Đấng Tạo Hóa, với 1 cơn lũ lớn, điều này khá giống các truyền thuyết khác.

nguoihopi3

Hình ảnh mô tả một vị đứng đầu bộ lạc đang kể cho mọi người nghe về những điều bí ẩn trên bầu trời

Mô tả về sự phát triển của thế giới chu kỳ thứ ba: ‘lá chắn bay’ tiên tiến được phát triển thêm khả năng tấn công các thành phố ở đằng xa và di chuyển một cách nhanh chóng giữa các địa điểm khác nhau trên thế giới. Nó giống với máy bay và đĩa bay hiện nay một cách kỳ lạ. Theo cuốn Native American Wisdom Series, “Hopi nghĩa là Đi theo con đường hòa bình”, những lời này được nói bởi Sotuknang vào đầu thế giới thứ tư:

Nhìn đi, ta đã bị cuốn trôi những dấu chân cũ của Sự hiện hữu; những bước mà ta để lại cho ngươi. Dưới đáy của đại dương là tất cả các thành phố phồn vinh, các patuwvotas bay [khiên], và các báu vật của thế gian bị hư hỏng bởi cái ác, và những người còn lại trên các đỉnh đồi không có thời gian để hát ca ngợi Đấng Tạo Hóa của họ. Nhưng ngày đó sẽ đến, nếu bạn duy trì ký ức và ý nghĩa về sự tồn tại của mình, khi các bước-đá (bước đi vững như đá) sẽ xuất hiện một lần nữa để chứng minh sự thật bạn nói.

nguoihopi4
Hình ảnh tượng chưng cho ngôi sao màu xanh của người Hopi (Ảnh: Ancientstarmaps)
Ngôi sao màu xanh Kachina, theo thần thoại Hopi, là một linh hồn tượng trưng cho sự khởi đầu sắp tới của một thế giới mới, và linh hồn đó xuất hiện trong hình thức của một ngôi sao màu xanh. Đó là dấu hiệu thứ chín và cuối cùng trước khi ‘Ngày Thanh lọc’ đó là ngày thế giới cũ bị phá hủy và một cái mới bắt đầu. Chín dấu hiệu được mô tả bởi một cụ già người Hopi năm 1958.

Hơn nữa, theo truyền thống của người Hopi, những người sống sót sau lũ lụt của thế giới trước đó, tản ra nhiều nơi khác nhau theo hướng dẫn của Maasau, bằng cách tuân theo đặc điểm của mình trong các thể hệ. Khi Maasau hạ cánh, ông đã vẽ một hình khắc một phụ nữ đi trên một “con tàu không cánh” trong hình dạng của một mái vòm. Hình khắc này tượng trưng cho ngày thanh lọc khi các Hopi thực sự sẽ bay tới các hành tinh khác trên những con tàu không cánh.

Nhiều người cho rằng những “khiên bay” hay “tàu không cánh” là những gì ngày nay chúng ta cho rằng đó là các vật thể bay không xác định. Vậy còn bạn?

Nguồn:TH-Ancient-origins
>>>Bí ẩn hiện tượng hợp lạc vào quá khứ và tương lai nổi tiếng trong lịch sử
>>>Xuất hiện đám mây hình mặt người gây xôn xao dư luận?
>>>Kỳ lạ loài cá có đầu trong suốt có thể thấy rõ từng bộ phận bên trong