Chấn động: Liên Xô dính dáng vụ UFO rơi ở Roswell năm 1947?

11/01/2020 - Lượt xem: 1,609

Năm 1947, dư luận Mỹ và thế giới xôn xao khi nhiều tờ báo đưa tin về một UFO rơi ở Roswell. Chính phủ Mỹ về sau phủ nhận thông tin này. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu cho rằng Liên Xô có thể liên quan đến vụ tai nạn UFO trên.

ros1
Cách đây 73 năm, UFO rơi ở Roswell trở thành tin "nóng" trên nhiều tờ báo ở Mỹ. Sự việc này diễn ra vào tháng 7/1947 khi chủ trang trại Mac Brazel tìm thấy mảnh vỡ kim loại kỳ lạ nghi là của UFO.

ros2

Mac Brazel nhanh chosnh váo với cảnh sát trưởng Hạt Chaves. Trước thông tin "nhạy cảm" này, cảnh sát trưởng George Wilcox báo cáo lên Lực lượng không quân Roswell (Roswell AAF).

ros3

Theo đó, những mảnh vỡ nghi của UFO nhanh chóng được Lực lượng không quân Roswell thu thập và mang về Căn cứ không quân số 8 ở Fort Worth, Texas trước khi đưa đến Washington D.C.

ros4

Sáng ngày 8/7/1947, Đại tá Blanchard của Roswell AAF yêu cầu Trung úy Walter Haut phát đi bản thông cáo báo chí nói về việc phát hiện những mảnh vỡ của đĩa bay.

Thế nhưng, đến chiều muộn cùng ngày, một cuộc họp báo gấp rút diễn ra tại Sở chỉ huy Lực lượng không quân số 8 tại Fort Worth.

ros5

Khi ấy, đích thân tướng Roger Ramey thông báo việc tìm thấy mảnh vỡ đĩa bay trên là sự nhầm lẫn đáng tiếc. Bởi lẽ, trên thực tế mảnh vỡ được cho là đĩa bay chỉ là quả khí cầu đo thời tiết mang radar được làm bằng nhôm và gỗ balsa.

ros7

Lời giải thích này của tướng Roger Ramey không nhận được sự chấp nhận của một số người dân. Những người này cho rằng chính phủ Mỹ cố tình che giấu việc UFO gặp nạn. Kể từ đó, nhiều lời đồn về đĩa bay của người ngoài hành tinh xuất hiện.

ros8

Liên quan đến sự việc này, nhà nghiên cứu Annie Jacobson đưa ra nhận định vụ UFO gặp nạn ở Roswell có thể do Liên Xô gây ra.

ros9

Theo nhà nghiên cứu Jacobson, Liên Xô có thể tạo ra một hình nộm giống người ngoài hành tinh rồi bố trí trong máy bay không người lái.

ros10

Phương tiện này được lập trình gặp sự cố ở Roswell khiến người dân Mỹ hoang mang, lo lắng cho rằng người ngoài hành tinh đổ bộ xuống nước này. Đây chỉ là giả thuyết của nhà nghiên cứu Jacobson. Đến nay, bí ẩn về sự việc này vẫn làm "điên đầu" giới nghiên cứu.

Video: Vật thể lạ nghi giống UFO rơi xuống đường phố London (nguồn: VTC14).

Nguồn: VTCnew