FOXS-LOGO

FOXS-LOGO-MB

Trang chủ»VŨ TRỤ»Những vật thể kỳ lạ nhất từng được chụp trên sao Hỏa

Những vật thể kỳ lạ nhất từng được chụp trên sao Hỏa

22/05/2020

Các nhà khoa học đã chụp được nhiều thứ kỳ lạ trên sao Hỏa, từ cái thìa, con sóc, những quả việt quất cho tới bóng người phụ nữ… nhưng không ai dám chắc chúng có thật hay không.

Khuôn mặt trên sao Hỏa

saohoa1
Hình ảnh giống như khuôn mặt trên sao Hỏa ở khu vực Cydonia được tàu thăm dò Viking 1 của NASA chụp vào năm 1976.

Nó thực chất là một quả đồi có chiều dài lên tới gần 3,2 km với nhiều chỗ lồi lõm mà thôi.

Một ánh sáng ở nơi xa

saohoa2

Một ánh sáng kỳ lạ ở phía xa xuất hiện trong bức ảnh về khu vực Gale Crater do xe tự hành Curiosit chụp vào năm 2016. Có ý kiến cho rằng, đây là bằng chứng về một nền văn minh ngoài hành tinh sống bên dưới bề mặt sao Hỏa.

Tuy nhiên, thực tế đốm sáng đó có khả năng là một ảo ảnh thị giác được tạo ra bởi một tia vũ trụ mà thôi.

Cái thìa bỏ đi
saohoa3

Vật thể kỳ lạ có hình dạng giống một cái thìa (muỗng) trên sao Hỏa. Đây không phải là "chiếc thìa" đầu tiên được phát hiện trên Hành tinh Đỏ.

Quả việt quất trên sao Hỏa
saohoa4

Một khu vực tại Meridiani Planum trên sao Hỏa, nơi bề mặt được phủ bằng những viên sỏi xám tròn trông như những quả việt quất đầy bất thường, được xe tự hành Opportunity của NASA khám phá vào năm 2004.

Các "đối tượng tròn kỳ lạ", này có kích thước khác nhau, đường kính từ 100 micromet đến 602 mm.

Cho đến này, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được ý kiến đồng nhất về những thứ được gọi là quả việt quất này.

Xương đùi
saohoa5

Robot thăm dò Curiosity của NASA đã chụp được một bức ảnh trên sao Hỏa trong đó xuất hiện một vật thể lạ có hình dạng giống hệt một khúc xương đùi hóa thạch. Tuy nhiên nhiều khả năng đây cũng chỉ là một hòn đá hình thù kỳ lạ.

Một cái túi nhựa
saohoa6

Xe tự hành Curiosity đã tìm thấy một mảnh nhựa rõ ràng trên bề mặt Hành tinh Đỏ. Các nhà khoa học đã kết luận rằng mảnh nhựa này chính là phần nhựa bọc từ một sợi cáp của tàu thăm dò, có khả năng đã bị lỏng khi hạ cánh.

Tượng của một vị thần cổ đại
saohoa7

Trong một bức ảnh được chụp vào năm 2010 tại khu vực Concepción Crater xuất hiện một vật thể mang nhiều nét tương đồng với một tác phẩm điêu khắc về vị thần Neo-Assyrian của người Mesopotamian cổ đại.

Người phụ nữ trên sao Hỏa
saohoa8

Ngày 5/9/2007, xe tự hành Spirit của NASA đã thu được một cái nhìn toàn cảnh trong miệng núi lửa Gusev. Trong bức ảnh đó có xuất hiện ma quái của một nhân vật nữ mặc váy. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác thì người phụ nữ chỉ là một hòn đá có hình dạng và vị trí ngẫu nhiên.

Một con sóc sao Hỏa đang ngụy trang
saohoa9

Trong bức ảnh một cụm đá đen có tên Rocknest trên sao Hỏa vào ngày 28/9/2012 của xe tự hành Curiosity xuất hiện một thứ gì đó có hình dạng giống một con sóc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó đơn giản chỉ là một tảng đá nhỏ.

Vàng trên sao Hỏa
saohoa10

Vào tháng 11/2018, xe tự hành Curiosity tình cờ phát hiện ra tảng đá sáng bóng trông giống như một thỏi vàng. Thực tế, vật thể này có khả năng là một thiên thạch gồm sắt-niken.
Nguồn: Quantrimang

FOXS.VNKhoa học công nghệ, vũ trụ và các hiện tượng bí ẩn trên thế giới.

Các vật thể bay không xác định “UFO” và Thông tin giải trí....

 

Liên hệ

Website Đang Trong Quá Trình Chạy Thử Nghiệm