Xác ướp có hình thù kỳ dị ở Mỹ

17/10/2019 - Lượt xem: 433

Năm 1932, Cecil Main và Frank Carr trong khi đi đào vàng ở dãy núi San Pedro cách thành phố Casper, bang Wyoming (Mỹ) khoảng 60 dặm về phía tây nam, họ đã phát hiện thấy một xác ướp rất nhỏ có hình thù kỳ dị mà sau này được gọi là xác ướp Pedro.

xacup1

Xác ướp được coi là thuộc chủng người lùn trong truyền thuyết của người châu Mỹ bản địa. (Ảnh: messagetoeagle.com)

Xác ướp tí hon này chỉ cao 16,5cm trong tư thế ngồi, đôi mắt nhắm nghiền, hai tay vòng trước ngực, chân khoanh gọn phía dưới thân mình. Nước da có màu nâu sậm, nhăn nheo và khô đét.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, xác ướp mang đặc điểm xương của con người: đốt xương sống, khung sườn, xương cánh tay, xương chân… Chỉ có điều kích thước của chúng vô cùng nhỏ bé so với người bình thường Người ta cho rằng, xác ướp này có thể là một chủng Người Tí hon sống ở châu Mỹ.

Nhiều truyền thuyết bản địa châu Mỹ cổ đại kể về một tộc người Tí hon. Trong truyền thuyết của mỗi bộ lạc, người Tí hon được nhìn nhận là linh hồn, pháp sư, người lùn hung dữ, nàng tiên, hay quỷ dữ. Sau khi phát hiện ra xác ướp Pedro, truyền thuyết về chủng người lùn một lần nữa trỗi dậy.

xacup2
Xác ướp từng qua tay vài người sở hữu và giờ biến mất một cách bí ẩn. (Ảnh: strangeremains.files.wordpress.co)
Đáng tiếc là xác ướp này đã biến mất một cách bí ẩn. Nhà khảo cổ học Lawrence L. Loendorf cho biết: “Các thi thể luôn được gửi tới một trường đại học địa phương hay tới Viên Smithsonian để tiến hành khám nghiệm, nhưng cả mẫu vật lẫn kết quả khám nghiệm đều mất tích sau đó”.
Nguồn: messagetoeagle - strangeremains